Sở Lao động Thương binh và Xã hội biểu dương "Người tốt, Việc tốt" năm 2019 (14:47 18/09/2019)


HNP - Sáng 18/9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị biểu dương "Người tốt, Việc tốt" và tổng kết cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, Việc tốt" ngành Lao động Thương binh và Xã hội Thủ đô năm 2019.


Năm 2019, phong trào thi đua "Người tốt, Việc tốt" của ngành lao động, thương binh và xã hội tiếp tục được triển khai với nhiều đổi mới cả nội dung lẫn hình thức. Nội dung thi đua gắn với việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và lồng ghép các phong trào thi đua khác của ngành, tạo sức lan tỏa, trong đó, lĩnh vực quản lý nhà nước với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau"; lĩnh vực hoạt động sự nghiệp với phong trào thi đua "Dạy tốt Học tốt"... 
 
Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến như: Thanh tra viên Trần Bình Minh, chuyên viên bộ phận một cửa Dương Văn Ninh là những tấm gương sáng trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh"; Chị Nguyễn Hoài, Phòng Người có công; chị Phạm Thị Bình, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội... là những cán bộ gương mẫu, cần mẫn và có nhiều sáng kiến trong công việc.
 
Cùng với các phong trào thi đua "Người tốt, Việc tốt", Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, Việc tốt" của ngành tiếp tục thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành. Thông qua Cuộc thi viết, nhiều gương điển hình tiên tiến, "Người tốt, Việc tốt" tiêu biểu đã được phát hiện, kịp thời khen thưởng, biểu dương và nhân rộng, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực mới cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. 
 
Kết quả từ Cuộc thi viết, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã giành 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích cấp thành phố. Toàn ngành cũng đã có 9 gương điển hình tiên tiến được UBND Thành phố tặng danh hiệu "Người tốt, Việc tốt"; 1 gương được UBND Thành phố tặng bằng khen về thành tích thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố; 30 cá nhân được Giám đốc Sở tặng danh hiệu "Người tốt, Việc tốt", trong đó, có 97,5% là người lao động trực tiếp.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật