Festival “Niềm tin và Ánh Sáng” lần thứ IV: An toàn giao thông cho tất cả mọi người (15:46 14/09/2019)


HNP - Sáng 14/9, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh Sáng” lần thứ IV với chủ đề "An toàn giao thông cho tất cả mọi người". Tham dự Festival có gần 400 hội viên Hội người mù, Đại sứ thiện chí Bùi Thị Thanh Hương và đông đảo tình nguyện viên, nhân dân Thủ đô.

Các đại biểu đi bộ kêu gọi người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông


Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội Lê Trung Quyết cho biết: Festival được tổ chức nhằm giới thiệu các hoạt động cơ bản của Hội, như: Công tác tổ chức, đào tạo nghề, tạo việc làm, giúp đỡ hội viên… Festival cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về cuộc sống và khả năng của người khiếm thị. Đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân đối với người khiếm thị; tạo cơ hội để người khiếm thị giới thiệu về bản thân cũng như những hoạt động của hội Người mù; tôn vinh và khẳng định những đóng góp tích cực của người khiếm thị đối với Thủ đô và đất nước.
 
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Festival
 
Tại chương trình, các Hội viên Hội người mù TP đã giao lưu, chia sẻ về cuộc sống và sự nỗ lực vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân, thực hiện lời Bác Hồ dạy “tàn nhưng không phế” để giúp ích cho gia đình, xã hội, Thủ đô và Đất nước. Cũng tại chương trình, các hội viên đã biểu diễn văn nghệ, hát múa, khiêu vũ để ngợi ca Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm cho người khiếm thính cũng như thể hiện khát vọng sống, khát vọng cống hiến cho gia đình và xã hội. Đặc biệt, gần 400 hội viên Hội người mù thành phố đã cùng Đại sứ thiện chí Bùi Thị Thanh Hương và các tình nguyện viên, nhân dân Thủ đô đã cùng nhau đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm để nhằm nâng cao ý thức của mọi người dân khi tham gia giao thông.
 
Các hội viên Hội người mù biểu diễn khiêu vũ tại Festival
 
Ra đời vào năm 1972, Qua 47 năm hoạt động và phát triển, bằng sự bền bỉ, kiên trì phấn đấu, Hội người mù Thành phố Hà Nội đã góp phần vào việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ hội viên khiếm thị, thực sự là cánh tay nối dài của thành phố trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với bộ phận công dân khiếm thị Thủ đô.
 
Năm 1972, có 95% người mù trong diện nghèo đói thì hiện nay không còn hội viên đói, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới là 4,1%; 100% hội viên đủ điều kiện được cấp thẻ bảo hiểm y tế và thẻ xe bus miễn phí; không còn hội viên ở nhà dột nát và sử dụng nước thiếu an toàn; 100% hội viên đủ điều kiện đều được học nghề và tạo việc làm cũng như được vay vốn với lãi suất ưu đãi. Về đời sống tinh thần, 100% hội viên dưới 50 tuổi được trang bị chữ nổi, tin học để học tập và làm việc cũng phục vụ cho nhu cầu hằng ngày; Các câu lạc bộ phù hợp với sở thích được tổ chức ở Hội người mù Hà Nội cũng như 30/30 quận, huyện, thị hội đáp ứng nhu cầu đa dạng của hội viên.
 
Có thể khẳng định rằng người khiếm thị Hà Nội ngày nay không phải là người chỉ biết nhận sự giúp đỡ của xã hội mà trên thực tế họ đã thực sự là những người tích cực góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia đầy đủ, bình đẳng vào các chương trình hành động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương như mọi công dân khác trong xã hội. Hoạt động Festival lần này cũng sẽ góp phần kết nối các hội viên, qua đó, giúp các hội viên có thêm sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn để giúp đỡ gia đình, xã hội.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật