Hỗ trợ doanh nghiệp rút ngắn thời gian gia nhập thị trường (22:00 10/09/2019)


HNP - Chiều 10/9, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, rút ngắn thời gian gia nhập thị trường cho doanh nghiệp”.

Các doanh nghiệp ký kết chương trình hợp tác với Sở KH&ĐT Hà Nội


Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Trần Ngọc Nam cho biết: Trong thời gian qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư. Điều này đã khẳng định thông qua kết quả Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, khi được xếp hạng thứ 9, đạt 55,40 (tăng 4 bậc so với vị trí thứ 13 năm 2017). Đây là năm đầu tiên Hà Nội lọt vào Top 10 tỉnh, thành phố được đánh giá cao nhất về chất lượng điều hành và thông thoáng môi trường kinh doanh. Để nâng cao điểm số PCI năm 2019 và trong những năm tới, Sở Kế hoạch và đầu tư tiếp tục lắng nghe doanh nghiệp và có những hoạt động cụ thể nhằm nâng cao môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố. Đây cũng là mục đích tổ chức hội thảo, những ý kiến của doanh nghiệp sẽ được sở ghi nhận và tháo gỡ trong thời gian sớm nhất.
 
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh cũng cho biết: Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp thành phố gia nhập thị trường được thuận lợi, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng dẫn, cung cấp thông tin chính sách về Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại giao thương hàng hóa giữa các vùng miền, trong cả nước và thị trường ngoài nước. Nhiều diễn đàn doanh nghiệp được tổ chức với mục đích tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp về các giải pháp công nghệ thông tin, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý thời kỳ cách mạng 4.0. 
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, thời gian tới, đồng chí cho rằng Thành phố cần tiếp tục phát triển các dịch vụ tiện ích để hỗ trợ cho doanh nghiệp, phối hợp thêm với một số ngân hàng thương mại khác để mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ cấp trước số tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, xây dựng mô hình kết nối giữa cơ quan Đăng ký kinh doanh với các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quá trình khởi sự doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp hoàn thiện việc gia nhập thị trường nhanh nhất. Thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền về nội dung cải cách trong đăng ký doanh nghiệp của thành phố, đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử…
 
Các doanh nghiệp kiến nghị với các sở, ngành TP
 
Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được nghe các thông tin về thực trạng doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Chính phủ và Hà Nội; Trao đổi những khó khăn, vướng mắc và giải đáp, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp; Đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài; Công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, trao đổi những chính sách hỗ trợ tiếp cận tín dụng, tài khoản ngân hàng, hỗ trợ phần mềm kế toán, chữ ký số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa…
 
Trong khuôn khổ tọa đàm, đã diễn ra Lễ kí biên bản hợp tác giữa Sở Kế hoạch và đầu tư, Vietcombank và Viettel về hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Theo đó, Vietcombank và Viettel hỗ trợ tổng đài di động, hỗ trợ phần mềm chữ ký số, phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội, hóa đơn điện tử, dịch vụ cung cấp số tài khoản thực hiện doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t