Cuộc thi Olympic quốc tế tại Moscow: Đoàn học sinh Hà Nội đạt thành tích xuất sắc (19:31 08/09/2019)


HNP - Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam đã đạt thành tích ấn tượng trong lần góp mặt tại Cuộc thi Olympic quốc tế dành cho các Thành phố lớn lần thứ IV - năm 2019 tại Moscow, Liên bang Nga.

Đoàn học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Cuộc thi


Cụ thể, đoàn học sinh Hà Nội tham dự Cuộc thi Olympic quốc tế tại Moscow năm 2019 đã giành 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng, Cúp Bạc đồng đội và vào tốp 3 xuất sắc nhất trong Cuộc thi tốc độ (Bliz-contest). 
 
Tham dự Cuộc thi Olympic quốc tế tại Moscow lần thứ IV năm 2019, đoàn Hà Nội gồm 8 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, tranh tài ở 4 môn: Toán, Lý, Hóa, Tin học. Các thí sinh phải trải qua hai ngày thi chính gồm: Một ngày thi lý thuyết và một ngày thi thực hành, trung bình kéo dài từ 5-6 tiếng.
 
Ngoài ra, các đội thi còn tham gia Cuộc thi tốc độ (Bliz-contest) giải quyết 80 câu hỏi của 4 môn thi trong thời gian 2 tiếng, với kết quả được tính độc lập với kết quả 2 bài thi lý thuyết và thực hành. Các câu hỏi trong đề thi mang tính hàn lâm và thực tế cao, thuộc tầm cỡ của cuộc thi Olympic quốc tế lớn nhất thế giới. Ban giám khảo gồm các nhà khoa học và giáo sư nổi tiếng trên thế giới.
 
Cuộc thi Cuộc thi Olympic quốc tế Moscow 2019 là một trong hai sự kiện thuộc Tuần lễ giáo dục quốc tế Moscow, diễn ra từ ngày 29/8 đến 6/9, tại thành phố Moscow (Nga). Cuộc thi dành cho học sinh từ 14-18 tuổi, đến từ các thành phố lớn trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, với sự tham gia của 22 đội thi đại diện các thành phố thuộc 18 quốc gia.
 
Cuộc thi Olympic Quốc tế Moscow dành cho học sinh lứa tuổi từ 14 đến 18 đến từ các Thành phố lớn trên thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, với sự tham gia của 22 đội thi đại diện các Thành phố thuộc 18 quốc gia. Sau 4 năm tổ chức, Cuộc thi Olympic Quốc tế Moscow năm 2019 đã mở rộng với các đội thi đại diện 45 thành phố từ 32 quốc gia trên thế giới như: Moscow, St. Petersburg, Berlin, Dresden, Frankfurt, Boston, New York, Bắc Kinh, Thượng Hải, Budapest, Helsinki, Hong Kong, Jakarta, Madrid... 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t