Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng sau vụ cháy Công ty Rạng Đông (20:34 07/09/2019)


HNP - Ngày 7/9, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tìm hiểu đời sống nhân dân gần khu vực xảy ra vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông thuộc phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân) và công tác khắc phục hậu quả vụ cháy. 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng Đoàn công tác thăm hỏi các hộ gia đình


Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cùng đoàn công tác đã đến 6 hộ dân thuộc phường Hạ Đình và 2 gia đình cán bộ mặt trận nằm sát khu vực cháy, thăm hỏi, động viên. Đoàn cũng tới Trạm Y tế phường Hạ Đình nắm tình hình, tư tưởng nhân dân, động viên cán bộ, y bác sĩ đang khám sức khỏe cho người dân nhằm xác định đúng mức độ ảnh hưởng của vụ cháy tới sức khỏe người dân và triển khai các giải pháp khắc phục hiệu quả.
 
Tại khu vực Công ty Rạng Đông, Đoàn ghi nhận việc đơn vị đã tiến hành che chắn, phủ bạt kín khu vực bị cháy; thực hiện các biện pháp nhằm cách ly khu vực cháy, hạn chế các hậu quả lây lan về môi trường.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm hỏi người dân khám sức khỏe tại Trạm Y tế phường Hạ Đình
 
Ân cần thăm hỏi sức khỏe người dân, cán bộ, đảng viên sinh sống gần khu vực xảy ra vụ cháy, đồng chí Nguyễn Lan Hương đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tích cực, hiệu quả của nhân dân và hệ thống chính trị địa phương nhằm xử lý, khắc phục hậu quả vụ cháy; giữ gìn tốt an ninh trật tự, sự yên bình trong khu dân cư.
 
Giải đáp những băn khoăn của người dân về các luồng thông tin trái chiều, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố khẳng định, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm và đang tích cực chỉ đạo triển khai các biện pháp hữu hiệu để khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả sau vụ cháy nhằm bảo đảm sức khỏe và cuộc sống của nhân dân, trước mắt là bảo đảm việc học tập của trẻ em khi năm học mới đã bắt đầu.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị đội ngũ cán bộ mặt trận tiếp tục nắm bắt tình hình nhân dân, làm tốt công tác vận động, tuyên truyền để người dân hiểu rõ, cập nhật kịp thời và chính xác thông tin, yên tâm tin tưởng vào sự chỉ đạo, giải quyết của thành phố.
 
Đoàn công tác tới Trạm Y tế phường Hạ Đình nắm tình hình, tư tưởng nhân dân, động viên cán bộ, y bác sĩ
 
Cảm ơn Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, bà Nguyễn Thị Khuyên (ở số nhà 68, ngõ 342 phố Hạ Đình) cho biết, mặc dù gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn nhưng bà luôn tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của thành phố, quận, phường. Sau vụ cháy, lãnh đạo quận Thanh Xuân và phường Hạ Đình, đại diện Công ty Rạng Đông đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình.
 
Bí thư Chi bộ Khu dân cư số 3, phường Hạ Đình Nguyễn Văn Tuấn cho biết thêm, thực hiện chỉ đạo sát sao của thành phố, trong hai ngày 6 và 7/9, Sở Y tế và Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với Trạm Y tế phường Hạ Đình đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho người dân; ai có nhu cầu chuyển tuyến khám ở bệnh viện thành phố đều được hỗ trợ, tạo điều kiện. Qua thăm khám, chưa người dân nào của khu dân cư phải nằm viện.
 
Thống kê trong sáng 7/9 có 170 người dân đến kiểm tra sức khỏe miễn phí tại Trạm Y tế phường Hạ Đình. Trước đó, ngày 6/9, có hơn 200 người dân đến khám sức khỏe.
 
Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cuộc sống của người dân gần Công ty Rạng Đông hiện đã ổn định. 

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t