Tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật về công tác bảo vệ đê điều, thuỷ lợi năm 2019 (14:31 06/09/2019)


HNP - Sáng 6/9, tại huyện Mỹ Đức, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thủy lợi và công tác quản lý, khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Chi cục phó Chi cục Thủy lợi Hà Nội Đào Quang Khải tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Thủy lợi; Luật Phòng chống thiên tai; Luật Đê điều. Trong đó, tập trung nhấn mạnh các điều, mục, quy định về công tác bảo vệ, chống vi phạm ảnh hưởng đến công trình đê điều, thủy lợi…
 
Thông qua hội nghị tuyên truyền đã giúp các đại biểu nắm được những nội dung cơ bản của Luật Thủy lợi, Luật Phòng chống thiên tai, Luật Đê điều, từ đó nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức của cơ quan, đơn vị, cán bộ và người dân trong việc bảo vệ, chống vi phạm các công trình thủy lợi và công trình đầu mối. Kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các công trình đầu mối và cho tuyến kênh dẫn, các công trình nằm trong hành lang thoát lũ và bảo vệ các hồ lớn như: Hồ Quan Sơn, Tuy Lai, sông Thanh Hà, Mỹ Hà, sông Đáy.
 
Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục phối hợp với huyện, thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thủy lợi, Luật Phòng chống thiên tai, Luật Đê điều cho một xã, đặc biệt là một số xã có các nhiều công trình đê điều thủy lợi lớn, nằm trong hành lang thoát lũ.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t