Tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (09:40 06/09/2019)


HNP - Trong nội dung Công văn số 3809/BCĐ389/TP-CQTT, ban hành ngày 4/9, Ban Chỉ đạo 389/TP Hà Nội triển khai nhiệm vụ theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389/TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND thành phố về phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Xác định các lĩnh vực công tác này là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của tất cả các sở, ban, ngành, địa phương. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc để xảy ra các vụ việc vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả xảy ra nghiêm trọng, có quy mô lớn, kéo dài trên địa bàn, lĩnh vực được phân công quản lý.

Nâng cao chất lượng công tác dự báo thông tin, diễn biến tình hình, xác định rõ tuyến, địa bàn, lĩnh vực, phương thức, thủ đoạn hoạt động, đối tượng trọng điểm và nhóm các mặt hàng cần tập trung kiểm tra, kiểm soát; xác lập các chuyên án trinh sát lớn nhằm đánh đúng, đánh trúng các đối tượng chủ mưu, cầm đầu; phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc, vụ án buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và kinh doanh hàng giả có quy mô lớn.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kết quả đấu tranh của các lực lượng chức năng; thông tin về tác hại, hậu quả của việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học, công nghệ; kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, lực lượng chức năng để nâng cao hiệu quả công tác; phòng, chống buôn lậu, sản xuất và kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm và gian lận thương mại.

Trong công văn này, Ban Chỉ đạo 389/TP Hà Nội  giao cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban chỉ đạo 389 thành phố; tăng cường công tác nắm tình hình, thu thập thông tin về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, về hoạt động của các lực lượng chức năng để tham mưu, đề xuất Trưởng ban có ý kiến chỉ đạo kịp thời. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, do đó, Ban Chỉ đạo 389/TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t