Họp báo ra mắt sự kiện Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (13:17 20/08/2019)


HNP - Ngày 29 - 30/8/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, sẽ diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 (Hanoi Innovation Summit). Đây là diễn đàn quy mô cấp quốc gia và quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội bởi Tổ chức đổi mới sáng tạo toàn cầu Schoolab (Pháp), dưới sự bảo trợ của UBND thành phố Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.


Thông tin trên được Ban Tổ chức chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt sự kiện sáng nay (20/8). Theo đó, Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 sẽ khai thác những vấn đề cấp thiết liên quan đến khởi nghiệp, quảng bá và phát huy nhận thức, tinh thần về khởi nghiệp sáng tạo đến cộng đồng, nhất là giới sinh viên, thanh niên và đội ngũ trí thức ở Việt Nam và Hà Nội, đồng thời, thực hiện vai trò kết nối các nguồn lực trong nước, quốc tế nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, trong đó có Hà Nội. 
 
Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho rằng đây là sự kiện để thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo của cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng, là cơ hội nâng cao tinh thần khởi nghiệp sáng tạo trong cộng đồng, kết nối các nguồn lực trong nước và quốc tế, kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên cả nước và TP. Hà Nội.
 
Đặc biệt, đây cũng là dịp để giới thiệu, trình diễn công nghệ, khoa học - kỹ thuật; giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ; kết nối mạng lưới, dẫn dắt hệ sinh thái khởi nghiệp; xúc tiến hợp tác đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghệ.
 
Diễn đàn xoay quanh vấn đề đổi mới sáng tạo hướng đến tính bền vững và sự tham gia đa thành phần ở các nền kinh tế mới nổi, hai chủ đề chính sẽ được các diễn giả đưa ra đàm luận trong hai ngày 29-30/8/2019 là: “Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng” và “Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người”.
 
Bên lề Diễn đàn Khởi nghiệp Sáng tạo Hà Nội 2019 còn diễn ra triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, công nghệ của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; hoạt động giao thương, gặp gỡ giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế…
 
Ban tổ chức mong muốn, với những thông tin đa dạng và kinh nghiệm thực tế phong phú đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ, nhà đầu tư, Diễn đàn năm nay không chỉ đặt ra vấn đề mà còn tìm ra lời giải và hướng đi thích hợp cho các lĩnh vực lớn về môi trường, thành phố thông minh, di động & hậu cần, khoa học đời sống, tương lai của việc làm, công nghệ người tiêu dùng. 
 
Dự kiến tham dự diễn đàn có trên 3.000 đại biểu, gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, cơ quan Trung ương và TP Hà Nội; Đại sứ quán một số nước tại Hà Nội; hơn 100 diễn giả quốc tế và trong nước (chủ yếu là các chuyên gia cao cấp thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, tài nguyên môi trường, sáng tạo khởi nghiệp, tài chính…); các nhà đầu tư, tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước; đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn Hà Nội.
 
Ngày 29/8, Diễn đàn sẽ bao gồm các chủ đề: Hành tinh và những thành phố của chúng ta - Sự sáng tạo ở mức độ cơ sở hạ tầng, gồm 3 lĩnh vực (Môi trường: Công nghệ xanh, công nghệ sạch, nước, bền vững, không gian; thành phố thông minh: 5G, bất động sản...; Di động và hậu cần). Ngày 30/8, sẽ diễn ra các chủ đề như: Các tổ chức và cuộc sống của chúng ta - Sự sáng tạo ở cấp độ con người gồm 3 lĩnh vực: Khoa học đời sống (thực phẩm, công nghệ nông nghiệp, sức khỏe, công nghệ sinh học); Tương lai của việc làm (công nghệ nhân sự, giáo dục); Công nghệ người tiêu dùng (tài chính, thương mại điện tử, công nghệ du lịch, truyền thông).
 
Hanoi Innovation Summit hy vọng sẽ trở thành cầu nối, mang những người tiên phong và những startup tốt nhất đến từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam để các startup Việt Nam có được những cái nhìn và trải nghiệm đa dạng. Diễn đàn cũng mở ra một không gian riêng cho startup và doanh nghiệp trưng bày những sáng tạo mới nhất với hơn 100 gian hàng triển lãm và một cuộc thi khởi nghiệp gay cấn dành cho 60 startup quốc tế và trong nước có cơ hội giới thiệu ý tưởng trước các độc giả cùng giải thưởng từ các nhà tài trợ và quỹ đầu tư. 

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t