Hướng dẫn nhận diện sản phẩm theo chuỗi cho hơn 1.000 người tiêu dùng (21:40 18/08/2019)


HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa rà soát công tác chỉ đạo xây dựng, phát triển và thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuỗi sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố gắn với việc thực hiện Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo đó, đến nay, Sở NN&PTNT đã triển khai xây dựng các vùng sản xuất thực phẩm an toàn theo chuỗi, gồm: Sản xuất và tiêu thụ rau an toàn; phát triển sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao; phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản theo các vùng sản xuất chất lượng, tập trung. Trên địa bàn thành phố đã hình thành, duy trì và phát triển các vùng sản xuất với hơn 5.000ha rau an toàn được quản lý; 16 xã chăn nuôi trọng điểm với 3.810 trang trại quy mô lớn ngoài khu dân cư; 25 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung; 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 23 cơ sở giết mổ bán công nghiệp.

Các hoạt động thông tin, truyền thông về các chuỗi sản xuất tiêu thụ nông sản tiếp tục được đẩy mạnh theo chuyên đề và lồng ghép vào các nội dung hỗ trợ phát triển nông nghiệp, như: Phối hợp với các cơ quan báo, đài của trung ương và thành phố Hà Nội đưa 36 tin, bài, ảnh về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng và phát triển chuỗi; tăng cường phổ biến các văn bản mới, kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc, lựa chọn thực phẩm an toàn; xây dựng các chuyên mục thường kỳ: “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch”, “Nhà nông làm giàu”, “Địa chỉ nông sản sạch Hà Nội”... nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm chủ lực, thúc đẩy hoạt động sản xuất tiêu thụ nông sản an toàn.

Sở NN&PTNT đã phối hợp viết và đưa 212 tin, bài, ảnh về công tác quản lý an toàn thực phẩm, chuỗi nông sản an toàn... đăng trên các website của Sở NN&PTNT; 100 tin, bài đăng trên các ấn phẩm tập san ngành Nông nghiệp, bản tin sản xuất và thị trường. Bên cạnh đó, các đơn vị thuộc Sở phối hợp với đài truyền thanh các huyện, xã phát 2.727 lượt 154 bài tuyên truyền hướng dẫn kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất rau an toàn, nuôi trồng thủy sản, giết mổ gia súc, gia cầm, chế biến thực phẩm...

Sở NN&PTNT cũng đã tổ chức 7 lớp tập huấn đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, cập nhật các văn bản quy định mới, kỹ năng hướng dẫn xây dựng chuỗi cho gần 700 cán bộ chuyên môn làm công tác quản lý an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp tại cấp huyện. Tổ chức 78 lớp tập huấn cho 2.690 người sản xuất kinh doanh nông sản, các tác nhân tham gia chuỗi giá trị nông sản về kiến thức liên kết chuỗi giá trị, các quy định, điều kiện, thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm, áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến GMP, HACCP.

Đáng chú ý, Sở NN&PTNT đã tổ chức 12 lớp tập huấn, hội thảo kiến thức về tiêu dùng thực phẩm, hướng dẫn nhận diện các sản phẩm theo chuỗi, lựa chọn thực phẩm an toàn cho hơn 1.000 người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật