Hà Nội: Tập trung xử lý 25 dự án xử lý cấp bách khắc phục sự cố đê điều, thủy lợi (17:27 16/08/2019)


HNP - Ban Duy tu các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT Hà Nội) vừa rà soát tiến độ triển khai các dự án xử lý cấp bách khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3, số 4 năm 2018 gây ra trên địa bàn các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.

Theo đó, Ban Duy tu các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn được giao quản lý thực hiện nhiệm vụ của chủ đầu tư cho 26 dự án xử lý cấp bách theo các văn bản của UBND thành phố về việc xử lý khắc phục sự cố hư hỏng công trình đê điều, thủy lợi. Trong số các dự án, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phê duyệt phương án xử lý cấp bách 25/26 dự án; 1 dự án (Xử lý cấp bách chống sạt lở kè Thuần Mỹ tương ứng từ K1+450 đến K2+250 đê hữu Đà, huyện Ba Vì) đang xin ý kiến về phương án xử lý cấp bách gửi Bộ NN&PTNT.

Các dự án đã được phê duyệt phương án xử lý cấp bách, Ban Duy tu các công trình NN&PTNT đã hoàn thiện và đang trình phê duyệt chủ trương đầu tư. Hiện UBND thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 6 dự án

Về tiến độ thi công, đến nay, đã cơ bản hoàn thành 3/25 dự án; đang thi công 20/25 dự án; chưa thi công 2 dự án: Xử lý cấp bách sự số sạt lở đê tả Tích đoạn từ cống Khúc Vạy, xã Cấn Hữu (huyện Quốc Oai) đến trạm bơm Đông Sơn (huyện Chương Mỹ) và Dự án xử lý cấp bách chống sạt lở đê tả sông Cà Lồ, tương ứng từ K15+400 đến K15+700 đê Cà Lồ thuộc thôn Đại Tảo, xã Xuân Giang và sạt lở thượng lưu đê bối sông Cà Lồ, thôn Yên Phú, xã Xuân Thu (huyện Sóc Sơn) do vướng giải phóng mặt bằng.

Theo Ban Duy tu các công trình NN&PTNT, công tác xử lý khắc phục sự cố hư hỏng công trình đê điều, thủy lợi do các cơn bão số 3, số 4 gây ra năm 2018 trên địa bàn các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai là nhiệm vụ cần thiết phải thực hiện xong trước mùa mưa lũ năm 2020. Vì vậy, Ban đã đề nghị Sở NN&PTNT báo cáo cấp có thẩm quyền sớm thống nhất chủ trương đầu tư và các thủ tục đầu tư liên quan để đơn vị có đủ thời gian triển khai đầu tư theo đúng tiến độ yêu cầu và đảm bảo các điều kiện để sớm bố trí kinh phí hoàn trả cho các đơn vị tham gia thực hiện đã ứng vốn để triển khai các dự án nêu trên.


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật