Đoàn Việt Nam đạt 3 giải kim cương tại kỳ thi toán quốc tế WMI (22:38 18/07/2019)


HNP - Tối 18/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố Kết quả các giải thưởng của học sinh Việt Nam trong Kỳ thi Toán Quốc tế WMI (World Mathematics Invitational) năm 2019 tại Fukuoda, Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi này.

Thí sinh Việt Nam đạt giải tại kỳ thi


Theo đó, cả 32 học sinh của các trường tiểu học và THCS thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi toán quốc tế WMI năm 2019 tại Nhật Bản đều giành giải. Cụ thể, có 3 giải kim cương, 9 giải vàng, 8 giải bạc, 9 giải đồng và 3 giải khuyến khích. 
 
Trong đó, 3 giải kim cương đều thuộc về những học sinh của Trường THCS Trưng Vương, đó là các em: Lương Mạnh Đức, Đinh Hiếu Minh và Phạm Thiên Minh. Đặc biệt, em Lương Mạnh Đức còn giành cúp đặc biệt dành cho học sinh đạt điểm cao nhất trong các thí sinh giành giải kim cương. Giải kim cương là giải thưởng cao nhất của cuộc thi, dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc nhất. Trong số 9 học sinh giành giải vàng của kỳ thi, có 5 học sinh Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, 3 học sinh Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên và 1 học sinh Trường Tiểu học Thăng Long.
 
Kỳ thi toán quốc tế WMI năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.500 học sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều đội tuyển mạnh của các quốc gia có nền toán học phát triển như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bulgaria... Các thí sinh dự thi với 02 phần thi Trắc nghiệm và Tự luận. Đại diện cho Việt Nam lần đầu tiên tham dự kỳ thi này, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã cử đoàn công tác gồm 3 cán bộ, giáo viên và 32 học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trong địa bàn quận tham gia.

Nghi Dung


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t