Bồi dưỡng kiến thức cho người dân tộc thiểu số có uy tín (16:01 11/07/2019)


HNP - Sáng 11/7, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Hà Nội. 

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn


Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 2 ngày (11-12/7), với sự tham gia của gần 200 đại biểu, quán triệt 3 chuyên đề gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội TP Hà Nội và đất nước 6 tháng đầu năm 2019; giới thiệu một số chính sách dân tộc thực hiện tại vùng dân tộc thiểu số TP; chuyên đề 3 bàn về các dân tộc thiểu số Việt Nam trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0. 
 
Theo Phó trưởng Ban Dân tộc TP Nguyễn Ánh Dương, hiện nay, trên địa bàn TP có xấp xỉ 81.000 người dân tộc thiểu số sinh sống, thuộc 47 thành phần dân tộc. Trong đó, dân tộc Mường chiếm 72,7%, dân tộc Tày chiếm 11,2%. Đồng bào dân tộc thiểu số cư trú tập trung theo cộng đồng thôn bản tại 153 thôn, thuộc 14 xã của 5 huyện. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và TP đặc biệt quan tâm tới việc phát triển vùng đồng bào dân tộc. Với các chính sách đặc thù như: Hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt phân tán cho hộ dân tộc thiểu số nghèo; Bố trí sắp xếp ổn định dân cư cho hộ dân tộc thiểu số còn du canh du cư; hỗ trợ vay vốn tín dụng ưu đãi; hỗ trợ chuyển đổi nghề,…

Để nâng cao kiến thức cho người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số, hàng năm, Ban Dân tộc TP tổ chức các lớp tập huấn. Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm, hiệu quả công tác vận động và phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín đối với công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc tại địa phương.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật