Hà Nội triển khai Chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực năm 2019 (16:02 11/07/2019)


HNP - Sáng 11/7, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Họp báo Chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) TP Hà Nội năm 2019.

Ban tổ chức thông tin tại buổi họp báo


Chia sẻ thông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết: Chương trình phát triển SPCNCL được UBND TP Hà Nội triển khai xây dựng với mục tiêu "Phát triển chọn lọc các ngành hàng, nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực, các công đoạn và các chi tiết sản phẩm có giá trị gia tăng cao, sử dụng công nghệ hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường. Chú trọng các nhóm sản phẩm chủ lực và có thương hiệu uy tín thuộc các ngành: Cơ khí, Điện - điện tử, Hóa nhựa, Dệt may - da giầy, chế biến lương thực, thực phẩm.
 
Năm 2019, UBND Thành phố tiếp tục giao Sở Công Thương phối hợp với các, sở, ngành liên quan triển khai chương trình xét bình chọn SPCNCL, với mục tiêu lựa chọn được 60 - 70 sản phẩm của 35 - 40 doanh nghiệp để UBND Thành phố công nhận SPCNCL năm 2019. Hồ sơ xét chọn SPCNCL từ tháng 4-8/2019. Tổ chức xét chọn từ tháng 8-9/2019 và công bố, tôn vinh SPCNCL Thành phố năm 2019 vào tháng 11/2019.
 
Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Đàm Tiến Thắng cũng cho biết ngoài những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước, TP Hà Nội mời gọi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại các khu chế xuất, khu công nghiệp tích cực tham gia Chương trình.
 
Các doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu SPCNCL Hà Nội được tham gia và thụ hưởng các chương trình, chính sách hỗ trợ của Thành phố như: Xúc tiến đầu tư hỗ trợ thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh; nâng cao năng lực, sức cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển khoa học công nghệ; phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các chương trình: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, áp dụng kế hoạch sản xuất sạch hơn...
 
Ngày 26/1/2018, UBND Thành phố ban hành Quyết định số 496/QĐ-UBND phê duyệt "Đề án phát triển SPCNCL thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng tới năm 2025” với mục đích đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh; nâng cao năng lực, sức cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển khoa học công nghệ; phát triển nguồn nhân lực;… Trong năm 2018, đã có 61 sản phẩm của 36 doanh nghiệp được UBND TP công nhận SPCNCL, giá trị sản xuất các SPCNCL chiếm hơn 35% tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn thành phố.
 
Năm 2018 là năm đầu tiên Hà Nội tổ chức Chương trình xét chọn SPCNCL, qua đó nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp với nhiều sản phẩm mới, phù hợp; nhiều sản phẩm phát huy được giá trị truyền thống và tạo việc làm cho người lao động, nhất là lao động nông thôn…

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật