Tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới CLB doanh nhân nữ Hà Nội (15:16 25/06/2019)


HNP - Sáng 25/6, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới CLB doanh nhân nữ Hà Nội.

Toàn cảnh hội nghị


Hiện nay, Hội LHPN TP Hà Nội có hệ thống tổ chức Hội gồm 30 đơn vị quận, huyện, thị xã với mạng lưới 5.750 chi hội phụ nữ ở các khu dân cư, tập hợp gần 900.000 hội viên phụ nữ. 
 
Trong những năm qua, Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tập hợp, vận động phụ nữ phát huy truyền thống có nhiều đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, xã hội. Trong đó, đã hỗ trợ bằng nhiều hình thức và động viên các nữ doanh nhân phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, tự tin phát triển kinh tế với nhiều quy mô khác nhau tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng chục ngàn lao động. Tham gia phát triển làng nghề truyền thống, đóng góp hàng ngàn tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước và các hoạt động xã hội, thiện nguyện góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng bộ TP Hà Nội.
 
Theo đó, CLB doanh nhân nữ TP đã được kiện toàn, phát triển với 134 hội viên. Các quận, huyện, thị xã đã xây dựng kế hoạch, triển khai kiện toàn và thành lập CLB doanh nhân nữ. Cho đến nay, có mạng lưới CLB doanh nhân nữ toàn TP là 54 CLB, với tổng số thành viên CLB là 2.486 chị (phát triển 311 chị so với cuối năm 2018). Đa dạng ngành nghề, từ hộ kinh doanh đến các DN quy mô lớn, trong đó có 25 CLB cấp quận, huyện, thị xã hoạt động với 1.425 hội viên. Trong đó, có 160 thành viên Ban chủ nhiệm, 157 hội viên là DN, thành viên Hội đồng quản trị hợp tác xã, 1.108 hội viên là cơ sở sản xuất/hộ kinh doanh. Có 16 đơn vị có cán bộ hội tham gia trực tiếp vào Ban chủ nhiệm CLB để hỗ trợ hoạt động. Ngoài ra có 27 CLB cấp xã, phường, thị trấn với 1.061 hội viên. 
 
Nhiều CLB ngay sau khi kiện toàn đã phát triển được nhiều hội viên mới và tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực với nhu cầu của hội viên và đóng góp tích cực vào phong trào phụ nữ: CLB huyện Phú Xuyên, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phúc Thọ, Thanh Oai, quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy.
 
Từ việc kiện toàn, xây dựng CLB doanh nhân nữ Hà Nội và CLB Doanh nhân nữ trực thuộc Hội LHPN quận, huyện, thị xã, tạo thành Mạng lưới CLB doanh nhân nữ từ TP đến quận, huyện và cơ sở để kết nối, hỗ trợ phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển sáng tạo của các DN do nữ làm chủ, góp phần thực hiện thành công mục tiêu quốc gia về phát triển DN và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, trong đó, CLB doanh nhân nữ TP có vai trò kết nối hỗ trợ từ TP tới quận, huyện. Mạng lưới CLB là hạt nhân nòng cốt vận động doanh nhân nữ hưởng ứng các phong trào thi đua. 
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, nữ doanh nhân đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo sự kết nối chặt chẽ hoạt động của CLB doanh nhân nữ TP và CLB quận, huyện, thị xã góp phần tích cực trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp. 
 
Cùng ngày, Hội LHPN và CLB doanh nhân nữ các đơn vị đã thăm Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày, công trình do gia đình hội viên phụ nữ huyện Phú Xuyên hiến đất và tạo dựng; trải nghiệm mô hình hỗ trợ khởi nghiệp qua mô hình HTX giày dép tại làng nghề huyện Phú Xuyên.

Minh Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật