Tập huấn về văn hóa giao thông và bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa cho hội viên phụ nữ (21:37 12/06/2019)


HNP - Sáng 12/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông; công tác bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ hội phụ nữ, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên.

Tại hội nghị, gần 150 đại biểu đã nghe báo cáo viên cung cấp những kiến thức về tác động tiêu cực của rác thải nhựa, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống, cũng như trao đổi về an toàn giao thông, những nguy cơ của việc lái xe sau khi uống rượu bia và những hậu quả do hành vi này gây ra; những kiến thức về tác hại của việc sử dụng đồ uống có cồn; quy định của pháp luật về nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở người tham gia giao thông,...
 
Thông qua tập huấn, đội ngũ cán bộ hội cơ sở nâng cao kiến thức, trở thành tuyên truyền viên về an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, tạo sự chuyển biến về ý thức, tự giác chấp hành pháp luật giao thông trong nhân dân. Đồng thời, tích cực thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và hai quy tắc ứng xử của Thành phố.
 
Được biết, Việt Nam hiện đứng thứ 4 trên thế giới với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển, trong đó, 80% lượng rác thải nhựa có nguồn gốc từ đất liền. Nhận thức rõ tác động nghiêm trọng do rác thải nhựa và túi nilon gây ra, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường. Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 43/KH-BTV ngày 29/5/2019 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp hội phụ nữ để góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật