Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2019 (16:05 10/06/2019)


HNP - Sáng 10/6, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu Thủ đô năm 2019”, tổ chức ngày hội “giọt máu hè 2019” nhân “Ngày Quốc tế Người hiến máu” (14/6).

Tôn vinh các cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu của Thủ đô


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ TP, Phó trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội cho biết: Thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 năm nay là “Máu an toàn cho mọi người” nhằm tiếp tục ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những người hiến máu đã dành thời gian, sức khỏe và máu của mình để cứu giúp sự sống của những người mà mình không quen biết.
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cũng cho biết, mỗi năm, trên thế giới có trên 100 triệu người hiến máu. Chỉ tính riêng năm 2018, cả nước đã vận động và tiếp nhận được gần 1,6 triệu đơn vị máu, trong đó, với 98% lượng máu tiếp nhận được từ những người hiến máu tình nguyện, tỷ lệ dân số hiến máu đạt gần 1,5%. Trong đó, có những cá nhân hiến máu hàng chục lần, có những gia đình, dòng họ vận động được hàng trăm lượt người hiến máu thường xuyên.
 
Năm 2018, toàn Thành phố Hà Nội đã tiếp nhận được trên 223.000 đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện, đạt tỷ lệ dân số hiến máu là trên 2,6%. 6 tháng đầu năm 2019 toàn Thành phố đã tiếp nhận được trên 120 nghìn đơn vị máu đạt 58% kế hoạch đề ra. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức hiệu quả nhiều mô hình hiến máu, phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu, nhiều gia đình, cá nhân đã hiến máu nhiều lần như: Gia đình ông Nguyễn Văn Khương, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng gia đình đã hiến máu trên 20 lần, bản thân ông đã hiến máu 6 lần; gia đình ông Đỗ Đức Tuyên, xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên bản thân đã hiến máu 19 lần, đã vận động vợ và các con tích cực tham gia hiến máu; ông Chu Văn Kiêu - Tổ 48 Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, bản thân đã hiến máu 28 lần; ông Bùi Hồng Quân - Tổ dân phố số 5, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm đã hiến máu 26 lần; ông Phạm Thế Anh, Trường THCS Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân đã hiến máu 22 lần ngoài ra còn tích cực vận động mọi người tham gia hiến máu... còn rất nhiều những tấm gương điển hình gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu Thủ đô được tôn vinh ngày hôm nay. Đây sẽ là động lực to lớn thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô phát triển bền vững, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong những năm tới.
 
Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 25 gia đình và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN của Thủ đô; UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho 5 gia đình và 5 cá nhân; Thường trực BCĐ vận động HMTN Thành phố tặng Giấy khen cho 60 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.
 
 
Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức tổ chức ngày hội “Giọt máu hè 2019” nhân “Ngày Quốc tế Người hiến máu” (14/6).

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t