Tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh sau ngày 1/8 (08:35 23/05/2019)


HNP - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1951/KH-SGDĐT về kế hoạch tổ chức hoạt động Hè cho học sinh năm 2019. 

Theo đó, các trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố chỉ được tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh sau ngày 1/8/2019 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả giáo dục cao, tạo tâm thế phấn khởi khi học sinh bước vào năm học mới. Đồng thời, các hoạt động được tổ chức đồng bộ, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.
 
Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các đơn vị không được tổ chức dạy trước chương trình; không được tổ chức ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2019-2020.
 
Bên cạnh đó, các đơn vị, trường học cần chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể bàn giao học sinh về sinh hoạt Hè tại địa phương; triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiếu số”. Trong đó, tăng cường tuyên truyền để nhân dân biết đến Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111), nhằm phát hiện và hỗ trợ kịp thời các trường hợp trẻ em có nguy cơ mất an toàn.
 
Ngoài ra, tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp với chủ đề: “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, trình bày quan điểm, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật