Tọa đàm trực tuyến “Nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” (20:25 09/05/2019)


HNP- Chiều 9/5, tại UBND quận Cầu Giấy, Báo Hànộimới phối hợp với Sở Y tế, UBND quận Cầu Giấy tổ chức tọa đàm trực tuyến “Nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” nhân “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019.

Toàn cảnh buổi tọa đàm


Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long cho biết, hiện nay, vi phạm về an toàn thực phẩm đang diễn biến hết sức phức tạp, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội. Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố quan tâm chỉ đạo. Trong nhiều năm qua, thành phố luôn kiên trì thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Ngày 8/4, UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019 trên phạm vi toàn thành phố. Mục tiêu của “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” là nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, đặc biệt là thức ăn đường phố, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Để ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi thực phẩm không an toàn, ngoài việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, cần nhân rộng các mô hình hay về lĩnh vực vệ sinh, an toàn thực phẩm,…
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước và các phường của quận Cầu Giấy đã trao đổi, trả lời các vấn đề bạn đọc quan tâm về vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, nhất là việc lựa chọn thực hiện tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát; Những khó khăn, vướng mắc và giải pháp…
 
Buổi tọa đàm trong khuôn khổ “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019 nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh trong việc cung cấp thực phẩm an toàn; nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, đồng thời tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật