Tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn (21:08 07/05/2019)


HNP - Ngày 2/5, Sở Y tế ban hành Công văn số 1832/SYT-QLHN về quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số việc tai biến y khoa tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong người bệnh, gây tâm lý bất an của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế. Thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận/huyện/thị xã phối hợp với Sở Y tế trong công tác quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập, chỉ đạo Phòng Y tế và các đơn vị chức năng trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với các cơ sở hành nghề trên địa bàn.

Đồng thời tăng cường việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề; Tập trung kiểm tra, giám sát các nội dung: Biển hiệu của cơ sở, việc niêm yết giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề của người hành nghề, việc công khai bảng giá dịch vụ y tế, giá thuốc, các hoạt động quảng cáo, việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, việc đáp ứng điều kiện vệ sinh môi trường trong quá trình hoạt động của cơ sở.

Thực hiện xử lý, xử phạt đối với các cơ sở hành nghề có vi phạm quy định trong quá trình hoạt động. Tăng cường hình thức, mức độ xử phạt đối với các cơ sở có hành vi vi phạm, tái phạm nhiều lần. Có các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo người dân không thực hiện các dịch vụ tiêm thuốc, truyền dịch tại nhà và tại các phòng khám tư nhân chưa được Sở Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật tiêm truyền.

Theo báo cáo của các Trung tâm y tế, hiện nay, vẫn có tình trạng các cơ sở y dược chưa được cấp giấy phép hoạt động trên địa bàn, đề nghị UBND quận/huyện/thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện thống kê, quản lý chặt chẽ; rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh đối với các cơ sở hành nghề không phép trên địa bàn.


Hoàng Nam


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật