Hà Nội: 1.331 Liên đội tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em (15:48 23/04/2019)


HNP - Ngày 22/4, các Liên đội trên địa bàn Thành phố Hà Nội đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với khẩu hiệu "Hành động của bạn - Tương lai của em” tại tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em tại Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám, quận Hai Bà Trưng


Trong thời gian gần đây, các vụ xâm hại trẻ em, bạo lực học đường theo chiều hướng mức độ ngày càng nghiêm trọng, liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi trên cả nước trong đó, có cả thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, trong thiếu niên cũng đang xuất hiện một số hiện tượng mang tính trào lưu, thần tượng lệch chuẩn gây ra nhiều tác động xấu cho bản thân thiếu niên, gia đình, nhà trường và xã hội… Theo đó, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Hà Nội chỉ đạo Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã hướng dẫn 1.331 Liên đội trên địa bàn đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em với khẩu hiệu ”Hành động của bạn - Tương lai của em” tại tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.
 
Hoạt động được Hội đồng Đội thành phố Hà Nội chỉ đạo tập trung tổ chức thực hiện trước vấn nạn xâm hại trẻ em đang diễn ra nhức nhối. Thành phố Hà Nội là một trong số ít những đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai đồng loạt 100% các Liên Đội trên toàn thành phố, tổ chức tuyên truyền gắn với hoạt động chào cờ đầu tuần. Bằng nhiều hình thức khác nhau như: chơi trò chơi, trả lời câu hỏi, tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại, biểu diễn tiểu phẩm,... các em học sinh đã được hướng dẫn về cách phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Đặc biệt, các em được nghe và thực hành các kiến thức liên quan với sự hướng dẫn của các chuyên gia.
 
 Liên đội trường Tiểu học Ngọc khánh, quận Ba Đình trong tiết sinh hoạt dưới cờ với 1 tình huống về bạo lực học đường
 
Ngoài hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho trẻ kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cũng tập trung chỉ đạo Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã hướng dẫn các Liên Đội đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương con người; lên án những hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, tác hại của các trào lưu không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, lứa tuổi của các em thông qua hệ thống loa phát thanh, bảng tin, các phương tiện truyền thông trực quan, hoạt động của Đội Tuyên truyền măng non tại Liên Đội; các tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần; mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đại chúng...
 
Hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn trẻ phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em đã đạt được những kết quả tích cực, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, góp phần cùng ngành giáo dục và toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; đồng thời định hướng, bài trừ các trào lưu không phù hợp với trẻ em...
 
Một tiết mục của các em trường Tiểu học Thanh Mai, huyện Thanh Oai

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật