Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (21:01 22/04/2019)


HNP - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1432/SGDĐT-CTTT gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trực thuộc Sở về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019.

Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng


Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 (từ nay đến 15/5/2019) với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng". Cụ thể, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo ATTP; phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP. Hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; cách đọc nhãn, mác thực phẩm; không tiêu thụ thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng có dấu hiệu ôi thiu, mốc hỏng; từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn. 
 
Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của lạm dụng rượu đối với sức khỏe và xã hội; kỹ năng từ chối uống rượu bia. Thực hiện quy định cấm bán, tiếp thị rượu, bia và đồ uống có cồn, nước ngọt có ga trong căng tin, nhà ăn tập thể. Kịp thời gửi tin, bài, hình ảnh về các hoạt động đảm bảo  ATTP trong trường học đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Sở GD&ĐT.
 
Bên cạnh đó, duy trì bảo đảm các quy định ATTP tại các trường có tổ chức căng tin, bếp ăn. Rà soát các hợp đồng cung ứng thực phẩm, rau, thịt, nước uống đóng chai… đảm bảo ATTP. Thực hiện chế độ giao, nhận thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm của người trực tiếp liên quan đến thực phẩm. 
 
Tăng cường tự kiểm tra hàng ngày có sự phối hợp tham gia của Ban Đại diện cha mẹ học sinh; thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Công khai thực đơn hàng ngày trên Website hoặc Cổng Thông tin điện tử của nhà trường. Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, không có học sinh và giáo viên bị ngộ độc do uống rượu, bia, đồ uống có cồn. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương giải quyết tình trạng quà, hàng rong không đảm bảo ATTP khu vực xung quanh trường học…

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật