Tiếp nhận, xử lý 50 vụ việc phản ánh về ô nhiễm môi trường qua đường dây nóng (10:02 19/04/2019)


HNP - Đó là kết quả trong nhiều hoạt động về công tác bảo vệ môi trường mà Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay.

Từ đầu năm đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội triển khai nhiều hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố. Đơn cử, Sở đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ thành phố giao về tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và những năm tiếp theo; khắc phục những tồn tại, hạn chế, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường của thành phố. Triển khai Đề án xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020; triển khai Đề án thu gom, xử lý chất thải nguy hại TP Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; triển khai các nhiệm vụ tại Đề án bảo vệ môi trường làng nghề trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng vận hành hiệu quả 10 trạm quan trắc tự động không khí và 1 trạm quan trắc không khí tự động, lưu động, 6 trạm quan trắc nước mặt tự động để phục vụ công tác quản lý nhà nước. Đồng thời, Sở cập nhật thông tin chất lượng không khí trên Cổng giao tiếp điện tử Thành phố và Sở Tài nguyên và Môi trường để người dân theo dõi chất lượng không khí hằng ngày. Cùng với đó, tiếp tục đầu tư dự án hệ thống mạng quan trắc môi trường trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực môi trường tại các sơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố; tiếp nhận và xử lý 50 vụ việc phản ánh về ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố qua đường dây nóng.

Thực hiện công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, Sở đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội nghị thông tin giao ban báo chí về xây dựng kế hoạch và giải pháp khắc phục, hạn chế ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn thành phố. Phối hợp với đơn vị có liên quan thực hiện công tác truyền thông theo chủ đề của Bộ Công thương hướng dẫn để hưởng ứng Giờ Trái đất. Đây là sự kiện thường niên về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai các biện pháp thay thế bếp than tổ ong, các giải pháp hạn chế đốt rơm rạ trên địa bàn thành phố...


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật