Khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường THPT Minh Quang, huyện Ba Vì (14:55 18/04/2019)


HNP - Sáng 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức lễ khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Trung học phổ thông Minh Quang, huyện Ba Vì. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến dự.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà công vụ giáo viên


Trường Trung học phổ thông Minh Quang (xã Minh Quang, huyện Ba Vì) thành lập năm 2014. Trường hiện có quy mô hơn 800 học sinh là con em của 7 xã miền núi thuộc huyện Ba Vì. Trường có 62 cán bộ, giáo viên, trong đó, có nhiều giáo viên nhà ở xa trường từ 40-50km. Do đó, nhiều giáo viên có nhu cầu được ở nhà công vụ để thuận tiện cho việc giảng dạy, công tác. Tính đến tháng 9/2017, số đơn xin ở lại nhà công vụ là 32 người, tuy nhiên, nhà trường chỉ có 4 phòng công vụ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng từ 8 đến 10 người. 
 
Từ tình hình thực tế trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và UBND huyện Ba Vì đã bố trí kinh phí và triển khai xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên Trường Trung học phổ thông Minh Quang. Công trình nhà ở công vụ giáo viên được khởi công vào tháng 5/2018 có quy mô 2 tầng, 6 phòng với các trang thiết bị cần thiết đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt và làm việc của 20 cán bộ, giáo viên. Tổng kinh phí đầu tư công trình nhà công vụ giáo viên Trường THPT Minh Quang là hơn 2,8 tỷ đồng. 
 
Phát biểu tại lễ khánh thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng ghi nhận những kết quả của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Trung học phổ thông Minh Quang trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện và xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, phải thường xuyên hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; tạo mọi điều kiện thuận lợi và khích lệ để giáo viên cống hiến, yên tâm công tác.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật