Kiểm tra công tác ATTP tại trường học trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (14:29 18/04/2019)


HNP - Sáng 18/4, đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội, do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại Trường Tiểu học Bà Triệu và Mầm non 8/3, quận Hai Bà Trưng.   

Đoàn kiểm tra tại bếp ăn Trường Tiểu học Bà Triệu


Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã trực tiếp đến kho chứa sữa học đường và bếp ăn để quan sát việc chế biến thực phẩm cũng như làm test nhanh một số mẫu khay đựng thức ăn tại các trường.
 
Qua kiểm tra cho thấy, Trường Tiểu học Bà Triệu và Trường Mầm non 8/3 đã tuân thủ đầy đủ quy định về an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú và chương trình sữa học đường. Các nhà trường đều thành lập tổ giám sát bếp ăn tập thể trường học và kiểm soát sữa học đường. Xây dựng kế hoạch triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm; có sổ theo dõi việc kiểm tra, giám sát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm nhập vào bữa ăn tập thể trường học. Thực đơn bữa ăn được công khai niêm yết tại bảng tin của trường. Đồng thời, thay đổi trong tuần và theo mùa; khẩu phần ăn và chế độ ăn của học sinh đảm bảo tỷ lệ cân đối, hợp lý các chất dinh dưỡng; thực hiện nghiêm chế độ lưu nghiệm thức ăn và sữa học đường đầy đủ theo quy định. Nước uống cho học sinh được kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần, xác nhận nước uống đủ tiêu chuẩn vệ sinh ATTP,… 
 
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến kết luận tại buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đánh giá cao việc đảm bảo ATTP bếp ăn cũng như việc thực hiện chương trình sữa học đường của Trường Tiểu học Bà Triệu và Mầm non 8/3. Các nhà trường đã cung cấp được đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến ATTP. Khu vực chế biến đảm bảo nguyên tắc một chiều, có riêng khu vực đựng thức ăn sống, thức ăn chín, lưu mẫu thức ăn đúng quy định, nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, mũ… 
 
Trưởng đoàn kiểm tra gợi ý các đơn vị trên địa bàn quận Hai Bà Trưng học tập kinh nghiệm của Trường Tiểu học Bà Triệu, tổ chức đoàn đi kiểm tra tại nguồn (trang trại chăn nuôi) của đơn vị cung cấp thực phẩm. Đồng thời, đề nghị các đơn vị lưu ý đến vấn đề rửa khay bát đựng thức ăn. Sau rửa khay, bát phải có phương pháp diệt khuẩn như sấy khô, tiệt trùng…
 
Ngoài ra, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đề nghị quận Hai Bà Trưng chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trường ngoài công lập phổ biến về chương trình sữa học đường theo đúng quy định.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật