Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 (21:03 17/04/2019)


HNP  - Chiều 17/4, tại quận Nam Từ Liêm, Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố đã tổ chức phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm ký cam kết bảo đảm ATTP với UBND 10 phường trực thuộc


Theo đó, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 của thành phố có chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, nhằm nêu cao vai trò quản lý của chính quyền các cấp, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm. 
 
Theo kế hoạch, thời gian triển khai Chiến dịch tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 sẽ diễn ra từ nay đến 15/5/2019; lễ phát động sẽ diễn ra từ 10/4 đến 20/4/2019; Công tác thanh tra, kiểm tra sẽ diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2019, trên phạm vi toàn thành phố.
 
Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng ATTP, Tháng hành động năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn. Đồng thời, gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền ở địa phương với các cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.
 
Trên địa bàn Thủ đô hiện có hơn 66.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm nay, Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP, gồm lãnh đạo các Sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường Hà Nội làm trưởng mỗi đoàn, kiểm tra công tác triển khai của các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn và sở, ban, ngành trong việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý. 
 
Mặt khác, các đoàn sẽ đẩy mạnh kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khu vực được phân công. Riêng Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra tại 8 quận, huyện: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Long Biên, Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Thanh Trì. Thời gian thanh tra, kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5. 
 
Hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai trong thời gian này sẽ tập trung vào điều kiện vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân, nhất là kiểm soát chặt nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm. Ưu tiên hàng đầu là tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất và tổ chức hậu kiểm các cơ sở kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và chấn chỉnh cơ sở vi phạm.
 
Để thể hiện quyết tâm trong Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2019, tại hội nghị, UBND quận Nam Từ Liêm đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với UBND 10 phường trực thuộc và các doanh nghiệp thực phẩm trên địa bàn.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật