Hà Nội: Cấp 823 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (14:44 28/03/2019)


HNP - Đây là kết quả nổi bật trong quý I năm 2019 của các cơ quan chức năng TP Hà Nội trong thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg, ngày 9/5/2016, của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

Trong quý I, qua rà soát, trên địa bàn thành phố có 66.531 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 44 cơ sở giết mổ bán công nghiệp, 937 điểm giết mổ nhỏ, lẻ thủ công, 454 chợ, 120 siêu thị, 22 trung tâm thương mại và 5.000ha trồng rau an toàn. Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước, các sở, ngành thành phố đã cấp 823 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Cụ thể, Sở Y tế cấp 275 GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm cho 30 hồ sơ, cấp 323 giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm thực phẩm, tiếp nhận 934 bản tự công bố sản phẩm.

Tương tự, Sở NN&PTNT cấp 86 GCN đủ điều kiện ATTP; tiếp nhận 182 bản tự công bố sản phẩm thực phẩm. Sở Công Thương cấp 462 GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, cấp 61 giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 1.537 người.

Cũng trong quý I, để bảo đảm ATTP, các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội, Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội đã thực hiện kiểm nghiệm tại các trung tâm thương mại, chợ nông sản lớn, hướng dẫn và giúp người dân nhận biết thực phẩm an toàn, thực phẩm không an toàn.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có các cơ sở kiểm nghiệm ATTP của Trung ương như: Viện Kiểm nghiệm quốc gia an toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Dinh dưỡng và các ngành Y tế, Công Thương, NN&PTNT đều có xe kiểm nghiệm ATTP đáp ứng nhu cầu kiểm nghiệm nhanh lưu động trong công tác ATTP.

Nhằm kiểm tra chất lượng, ATTP nông, lâm sản, thủy sản, Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp thuộc Sở NN&PTNT đã tiến hành lấy 46 mẫu nông lâm thủy sản. Trong đó, đã có kết quả của 38 mẫu, trong đó, phát hiện 2 mẫu thịt lợn không đạt chỉ tiêu vi sinh và 1 mẫu thịt lợn không đạt chỉ tiêu Chloramphenicol. Ngoài ra, Trung tâm đã sử dụng 5 lượt xe kiểm nghiệm nhanh của thành phổ, xét nghiệm nhanh 61 mẫu, phát hiện 1 mẫu dương tính với chỉ tiêu Chloramphenicol...


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t