Giám sát chặt chẽ rau, thịt đưa về thị trường Hà Nội tiêu thụ (14:41 09/02/2019)


HNP - Đó là những yêu cầu đặt ra trong Kế hoạch số 16/KH-SNN của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ban hành, triển khai chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội năm 2019.

Theo đó, đi đôi với tham mưu cho UBND thành phố ban hành văn bản chỉ đạo, điều hành thực hiện Chương trình chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp tích cực với Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tham mưu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức các đoàn đi kiểm tra việc triển khai nhiệm vụ của Ban Điều phối tại các địa phương. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, phân loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, ký cam kết sản xuất ban đầu nhỏ lẻ của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung ứng rau, thịt, nông sản cho TP Hà Nội. Giám sát, lấy mẫu rau, thịt kiểm tra các chi tiêu an toàn thực phẩm; kiểm tra, thanh tra, cảnh báo, truy xuất nguồn gốc và xử lý các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Sở tổ chức tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật về đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn về các chương trình quản lý chất lượng tiên tiến: GAP, GMP, SSOP, HACCP, sản xuất hữu cơ...  Thu hút đầu tư, xây dựng, phát triển các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản, rau, thịt an toàn trên địa bàn thành phố được xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn. Phát triển mở rộng hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR nhằm minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông sản tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đồng thời, tăng cường quảng bá các sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng Thủ đô.

Sở cũng tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, kết nối sản phẩm nông sản, rau, thịt giữa các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong Ban Điều phối tại Hà Nội. Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, phối hợp chặt chẽ với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Hànộimới, Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội... tuyên truyền các hoạt động của Ban Điều phối và giới thiệu các nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, cơ sở sản xuất tiêu biểu, hệ thống phân phối uy tín để người tiêu dùng của Thủ đô và các tỉnh, thành phố tiếp cận...


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật