Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên năm 2019 (12:43 02/01/2019)


HNP - Sáng 01/01, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Chào mừng vị Khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2019. 

Giám đốc Sở Du lịch Trần Đức Hải trao quà lưu niệm cho vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội


Theo đó, ông Kux Timo, quốc tịch Đức là vị khách quốc tế xông đất Thủ đô Hà Nội năm 2019. Ông Timo Kux đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Frankfurt (Đức) tới Hà Nội, vào 6h30, ngày 1/1/2019. Ngay khi tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), vị khách người Đức cùng nhiều du khách quốc tế đã được tiếp đón trọng thị và tham dự buổi lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2019. 
 
Ông Kux Timo cho biết ông rất vui và tự hào vì may mắn là vị khách quốc tế đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội. Ông đã đến Việt Nam rất nhiều lần trong khoảng 6 năm gần đây, trung bình, khoảng 4 lần/năm. Ông chia sẻ Thủ đô Hà Nội đã để lại trong mình những ấn tượng không thể nào quên với thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử, văn hóa hào hùng, cổ kính; con người thân thiện, vui vẻ, chan hòa. Đặc biệt, ẩm thực của Hà Nội rất tuyệt vời. Cùng với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, Hội An là những nơi ông đã khám phá cũng rất đáng để trải nghiệm. Ông khẳng định sẽ còn trở lại Hà Nội, trở lại Việt Nam thêm nhiều lần. 
 
Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải chia sẻ: Với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn, và an toàn trong con mắt của du khách.
 
Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2019
 
Thủ đô Hà Nội, Việt Nam đang được rất đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Lượng khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội luôn tăng qua các năm. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Hà Nội được World Travel Awards (WTA) đề cử là 1/17 Thành phố điểm đến hàng đầu Thế giới.
 
Đây là cơ hội để Thủ đô Hà Nội quảng bá hình ảnh về lịch sử và con người Hà Nội - Việt Nam, Thủ đô có lịch sử hơn 1000 năm tuổi, Thành phố vì hòa bình đến với du khách trên Thế giới. Tạo thêm lợi thế trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội trong thời gian tiếp theo. Thông qua sự kiện này, ngành Du lịch Hà Nội mong muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp: Hà Nội - luôn là điểm đến "An Toàn - Thân Thiện - Chất Lượng - Hấp Dẫn".
 
Chương trình Đón vị Khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là hoạt động liên kết hợp tác tích cực trên tinh thần trách nhiệm, thiện trí, trọng thị, thân thiện, mến khách của ngày đầu năm mới hứa hẹn sẽ là một khởi đầu tốt đẹp với nhiều khởi sắc của Du lịch Thủ đô trong năm 2019 và những năm tiếp theo.  
 
Năm 2018, có trên 5,8 triệu lượt khách quốc tế đã tới Hà Nội. Trong năm 2019, ngành Du lịch Hà Nội đặt mục tiêu thu hút khoảng 6,6 triệu lượt khách quốc tế.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật