Trao giải cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018" (20:24 06/12/2018)


HNP - Chiều 6/12, Báo Hà Nội mới phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018".

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, với chủ đề xoay quanh nội dung của Chương trình 04-CTr/TU về "Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh", đặc biệt tập trung vào nội dung hai Quy tắc ứng xử của Hà Nội, nhưng sau hơn 5 tháng kể từ ngày phát động cuộc thi (19/5/2018), Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ của hơn 150 tay máy chuyên và không chuyên là các nhà báo, phóng viên, những cán bộ đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, những sinh viên đang ngồi trên giảng đường hoặc vừa tốt nghiệp... Bên cạnh những gương mặt tác giả như: Thanh Hải, Bá Hoạt, Xuân Chính, Đinh Tuấn Anh… năm nay Ban tổ chức còn đón nhận tác phẩm dự thi của nhiều tay máy trẻ, trong đó, có tác giả mới 14 tuổi. So với năm ngoái, các tác phẩm ảnh đơn tương đương về số lượng nhưng ảnh bộ đã tăng gần gấp đôi.
 
Theo đánh giá, các tác phẩm dự thi nhìn chung bảo đảm đúng Thể lệ đã công bố, đó là: Phản ánh những nét đẹp và những hành vi chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định của hai Quy tắc ứng xử nêu trên. Trong đó có nhiều bức ảnh đẹp, phản ánh chân thực, sinh động các hành động, việc làm tốt, thể hiện sự văn minh, thanh lịch theo đúng tinh thần của hai Quy tắc ứng xử đã được ban hành. Nhiều bức ảnh thể hiện sự phê bình trực diện, sâu sắc với những hành vi, việc làm chưa phù hợp trong cuộc sống thường ngày.
 
Khán giả tham quan các tác phẩm trưng bày tại lễ trao giải
 
Kết quả, BTC đã trao 2 giải Nhất thuộc về tác phẩm "Tiếp khách sáng mùng 1 Tết" (ảnh đơn) của tác giả Lê Ngọc Bích, tác phẩm "Ứng xử văn minh, tạo niềm tin cho người dân" (ảnh bộ) của tác giả Nguyễn Viết Thành; 2 giải Nhì với tác phẩm "Ở một ngã tư đường phố" (ảnh đơn) của tác giả Trần Thanh Hải, tác phẩm "Nhiều học sinh điều khiển xe máy tới trường không đội mũ bảo hiểm" của tác giả Nguyễn Quang Thái; cùng 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.
 
Bên cạnh các tác phẩm đoạt giải, Ban tổ chức cũng lựa chọn hơn 50 ảnh đơn và bộ ảnh để trưng bày tại lễ trao giải và sau đó sẽ tiếp tục được trưng bày trong không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào hai ngày cuối tuần. Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa tinh thần của hai Quy tắc ứng xử tới người dân, để cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, tiếp thêm sức sống cho tình yêu Hà Nội, vì một Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng - thành phố Vì hòa bình.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật