Chung kết môn Bắn súng tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII (14:05 04/12/2018)


HNP - Ngày 3/12, tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, môn Bắn súng bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 4 trận chung kết dành cho nữ với các nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ, 50m súng trường nữ 3x20 viên, 25m súng ngắn thể thao đồng đội nữ, 50m súng trường 3x20 viên đồng đội.


Kết quả, ở nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ có 18 vận động viên tranh tài. Xạ thủ Nguyễn Thu Vân của đoàn Công An Nhân Dân đã thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng với số điểm 581 điểm, đồng thời, phá kỷ lục Đại hội. Huy chương Bạc ở nội dung này thuộc về xạ thủ Nguyễn Thùy Dung của Quân Đội với 577 điểm, đồng thời phá kỷ lục Đại hội. Kỷ lục cũ ở nội dung này tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ VII là 574 điểm do xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc thiết lập. Huy chương Đồng thuộc về vận động viên Trần Thị Hồng Vân của đoàn Hải Dương giành 573 điểm.
 
Ở nội dung 50m súng trường nữ 3x20 viên là cuộc so tài kịch tính giữa 31 nữ xạ thủ, Huy chương Vàng được trao cho Nguyễn Thị Phương của đoàn Quân Đội khi giành được 572 điểm. Huy chương Bạc là xạ thủ Dương Thị Trúc của đoàn Hà Nội với 570 điểm. Xạ thủ Nguyễn Huyền Trang của đoàn Quân Đội giành Huy chương Đồng với 561 điểm.
 
Ở nội dung 25m súng ngắn Thể thao đồng đội nữ có 5 đoàn tham gia tranh tài gồm: Công An Nhân Dân, Hải Dương, Quân Đội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Sau những lượt bắn xuất sắc, các nữ xạ thủ Đặng Lê Ngọc Mai, Nguyễn Thu Trang, Nguyễn Thu Vân của đoàn Công An Nhân Dân đã giành Huy chương Vàng khi đạt 1.708 điểm. Ví trí Á quân ở nội dung này thuộc về các vận động viên Nguyễn Thị Thương, Nguyễn Thị Vân Anh, Trần Thị Hồng Vân của đoàn Hải Dương đạt 1.704 điểm. Tiếp đến, đoàn Quân Đội giành Huy chương Đồng với 1.703 điểm do công của xạ thủ Lê Thị Hoàng Ngọc, Lê Thị Linh Chi, Nguyễn Thùy Dung.
 
Trong khi đó nội dung 50m súng trường 3x20 viên đồng đội nữ là cuộc so tài của 24 xạ thủ thuộc 8 đoàn tranh tài gồm: Hà Nội, Quân Đội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng. Ở nội dung này, Huy chương Vàng được trao cho Dương Thị Cúc, Dương Thị Luyến, Nguyễn Thị Xuân của đoàn Hà Nội khi giành 1.690 điểm. Huy chương Bạc thuộc về Nguyễn Huyền Trang, Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Thị Phương của đoàn Quân Đội khi giành 1.689 điểm. Tiếp đến Huy chương Đồng được trao cho các xạ thủ đoàn Vĩnh Phúc là Nguyễn Thị Minh Phượng, Nguyễn Thị Ngân, Phùng Thị Lan Hương giành 1.676 điểm.
 
Như vậy, sau 7 ngày tranh tài, môn Bắn súng đã khép lại thành công, đoàn Quân Đội giành vị trí nhất toàn đoàn khi giành tới 14 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng. Vị trí Nhì toàn đoàn thuộc về đoàn chủ nhà Hà Nội với 10 Huy chương Vàng, 21 Huy chương Bạc, 15 Huy chương Đồng. Xếp ngay sau là đoàn Thanh Hóa với 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đặc biệt, trong số bảng vàng thành tích của các vận động viên đã có 25 kỷ lục được phá tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.
 
Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII môn Bắn súng đã quy tụ được 221 vận động viên đến từ 12 đoàn gồm: Hà Nội, Quân Đội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Công An Nhân Dân, Hà Tĩnh, Đắc Lắc, Đồng Nai. Tại giải đấu các vận động viên sẽ tranh tài ở 23 nội dung tương ứng với 23 kiểu bắn, trong đó, 13 nội dung dành cho nam và 10 nội dung dành cho nữ.

Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật