Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu (06:15 03/12/2018)


HNP - Ngày 02/12, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ III, giai đoạn 2018-2023 với chủ đề “Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội


Theo báo cáo của Hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, hàng năm Hội đều có văn bản đánh giá thực trạng tình hình về hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, gửi các kiến nghị, các giải pháp trên lĩnh vực phòng chống hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ và bảo vệ thương hiệu của các doanh nghiệp trình lên UBND TP và các sở, ngành chức năng để xem xét, giải quyết.
 
Hội cũng đã tiếp thu nghiêm túc và tổ chức thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP trong việc tôn vinh các doanh nghiệp và hội viên có nhiều thành tích trong phòng, chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu. Tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tổ chức hội thảo với chủ đề “Bốn nhà gắn kết”; tổ chức tọa đàm với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, qua đó, thu hút sự quan tâm, tích cực tham gia của doanh nghiệp và người tiêu dùng trong công tác phòng, chống hàng giả.
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tiếp nhận một số đơn kiến nghị của các doanh nghiệp là hội viên và chưa là hội viên, chủ động phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật, các cơ quan quản lý nhà nước tiến hành kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật. Nhờ đó, đã giúp nhiều doanh nghiệp hội viên bị xâm hại, bị làm giả sản phẩm lấy lại được uy tín. Ngoài ra, Hội cũng đã chủ trì hòa giải tranh chấp về nhãn hiệu hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ cho một số hội viên để các doanh nghiệp tìm được tiếng nói chung.
 
Bên cạnh đó, Hội luôn giúp các doanh nghiệp hội viên tháo gỡ khó khăn trong ba nhóm công việc như hỗ trợ thiết kế tra cứu và đăng ký nhãn hiệu, logo, hàng hóa; hướng dẫn cách thu thập thông tin trong trường hợp bị hàng giả xâm hại và hỗ trợ doanh nghiệp hợp tác với lực lượng công an, quản lý thị trường để xử lý đối với các vụ việc vi phạm pháp luật.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 37 thành viên; Bầu Ban Thường vụ Hội với 11 thành viên. Với sự tín nhiệm cao đồng chí Triệu Quốc Thìn đã được bầu làm Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố nhiệm kỳ 3, giai đoạn 2018 - 2023.
 
Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 3 giai đoạn 2018 - 2023. Theo đó, Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng; xây dựng Hội thật sự là ngôi nhà chung cho doanh nghiệp Hà Nội; tích cực phát triển hội viên mới, chăm lo lợi ích và quyền lợi của hội viên. Tiếp tục tổ chức tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân trong phong trào phòng và chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu; tích cực hỗ trợ giúp đỡ các doanh nghiệp trong xây dựng và bảo vệ logo, nhãn mác, thương hiệu cho doanh nghiệp.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật