Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (14:41 30/11/2018)


HNP - Sáng 30/11, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng “Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí”.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng phát ngôn


Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Xuân Quang cho biết, trong thời đại công nghệ 4.0, với sự ra đời của các phương tiện truyền thông hiện đại đang chiếm ưu thế đã tạo nên tốc độ lan truyền và đưa tin của các cơ quan báo chí diễn ra nhanh chóng. Việc này tác động rất lớn đến định hướng xã hội và dư luận xã hội. Các cơ quan nhà nước với nhiệm vụ cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho các cơ quan báo chí sẽ định hướng dư luận, hạn chế xảy ra khủng hoảng thông tin, khủng hoảng truyền thông. Do đó, nếu làm tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí sẽ giúp các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của ngành, địa phương, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và nhân dân.
 
Tại lớp bồi dưỡng, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục báo chí (Bộ TT&TT) giảng viên của khóa học trình bày các quy định pháp luật của Trung ương về pháp ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Chỉ thị số 25-CT/TU của Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 127/KH-UBND của UBND thành phố, Quyết định số 21/2018/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước thành phố Hà Nội… Ngoài ra, các học viên cũng được nghe các nội dung về kỹ năng tổ chức họp báo, trả lời phỏng vấn, viết thông cáo báo chí, kỹ năng viết bài, tin trên trang thông tin điện tử nội bộ…

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật