BHXH TP: Giúp người lao động bảo đảm tốt hơn các quyền và nghĩa vụ của mình (20:46 11/10/2018)


HNP - Tính đến 30/9/2018, BHXH TP Hà Nội đã hoàn thành trả 1.860.972 sổ BHXH, đạt tỷ lệ trả sổ là 99,86%, số còn lại chưa thực hiện trả sổ được chủ yếu là số lao động tăng mới trong tháng 09/2018.

Để có được kết quả thành công như trên là cả sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức BHXH thành phố trong suốt thời gian vừa qua. Mỗi cá nhân trong đơn vị đều xác định và có ý thức rõ ràng về mục tiêu, nhiệm vụ cũng như tầm quan trọng của công tác rà soát, trả sổ BHXH cho người lao động, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch rà soát, trả sổ BHXH do Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao.

Theo đó, BHXH thành phố đã ban hành Kế hoạch thực hiện chung toàn thành phố với việc thành lập Ban chỉ đạo và các tổ nhập liệu, thẩm định nhằm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác rà soát, trả sổ BHXH đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ như xây dựng lộ trình chi tiết triển khai cụ thể hàng tuần, hàng tháng tới từng phòng nghiệp vụ, viên chức gắn với việc đánh giá, xếp loại thi đua, cử cán bộ trực tiếp xuống các doanh nghiệp để đốc thúc, tháo gỡ khó khăn cùng đơn vị, tổ chức làm thêm giờ, làm việc vào thứ Bảy, khuyến khích làm việc ngày Chủ nhật, có những đợt phát động thi đua cao điểm, nhiều cán bộ phải mang sổ BHXH về nhà, làm việc mới đáp ứng được yêu cầu và tiến độ công việc.

BHXH thành phố đã giúp người lao động được bảo đảm tốt hơn các quyền và nghĩa vụ của mình. Trong vai trò và trách nhiệm là người tự quản lý sổ BHXH, người lao động có thể tự theo dõi, đối chiếu, giám sát, yêu cầu chủ sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trách nhiệm đóng BHXH; góp phần giảm thiểu tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, tiết kiệm được nhân lực và chi phí quản lý của đơn vị cũng như nâng cao hiệu quả công tác quản lý, thực hiện giải quyết chính sách và cải cách hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật