Hà Nội: Nâng cao chất lượng đội ngũ cảnh sát khu vực (20:48 11/10/2018)


HNP - Để đảm bảo duy trì an ninh trật tự từ cơ sở, trong thời gian vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức kiểm tra chất lượng hoạt động của lực lượng cảnh sát khu vực. Qua đợt kiểm tra này đã đánh giá đúng thực trạng về năng lực công tác, trình độ nghiệp vụ pháp luật, từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân.

Lắng nghe, chia sẻ và kịp thời giải quyết những bức xúc của nhân dân


Vừa qua, thành phố có 177 công an phường, 16 thị trấn và 54 đồn, đội thuộc 30 công an quận, huyện, thị xã đã tổ chức xong công tác kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực, công an xây dựng phong trào và phụ trách xã, phường về an ninh trật tự. Kết quả đợt kiểm tra cho thấy, toàn thành phố có 2.186 đồng chí đã hoàn thành cơ bản tốt các nội dung kiểm tra về Điều lệnh công an nhân dân. Trên cơ sở đó, công an các quận, huyện, thị xã đề xuất 102 đồng chí xếp loại giỏi, 1.210 đồng chí xếp loại khá và 674 đồng chí xếp loại trung bình. Nhìn chung, các đơn vị, công an các quận, huyện, thị xã đã đề xuất Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp khen thưởng đối với 34 tập thể, 131 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra chất lượng cảnh sát khu vực năm 2018.
 
Phó Giám đốc CATP cho Đại tá Nguyễn Văn Viện cho biết: đợt kiểm tra này đã triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định, kết quả kiểm tra phản ánh khách quan, sát với thực tiễn, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các đơn vị. Thông qua kiểm tra đã đánh giá được kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, tư thế, tác phong, việc chấp hành Điều lệnh công an nhân dân, quy tắc ứng xử và tình hình kết quả việc thực hiện các mặt công tác của Cảnh sát khu vực, Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự năm 2018.
 
Nói về hoạt động của lực lượng công an cơ sở, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Đông Anh cho biết, trong thời gian qua, Công an huyện luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cảnh sát khu vực. Xây dựng lực lượng này ngày một lớn mạnh, tinh thông nghiệp vụ và luôn gần dân, bám cơ sở. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, huyện sẽ tiếp tục bồi dưỡng cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng cảnh sát khu vực, để tuyên truyền động viên khích lệ cán bộ cơ sở có thành tích và nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế để xây dựng phương hướng biện pháp khắc phục trong thời gian tới.
 
Tại phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đây là phường có nhiều tuyến đường huyết mạch, nhiều cửa ngõ trọng yếu, đồng thời là cầu nối giữa các quận để vào trung tâm thành phố. Nhận thấy vấn đề đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua, lực lượng công an phường đã có những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng công an, đặc biệt là cảnh sát khu vực.
 
Thiếu tá Vũ Hải Thành, Trưởng Công an phường Nguyễn Du cho biết, trong quá trình công tác, Công an phường đã quán triệt đến lực lượng công an khu vực về giờ gấc, thời gian làm việc. Trong đó quy định rõ tác phong của người cảnh sát khu vực theo đúng Quyết định số 1471 của Giám đốc công an thành phố Hà Nội ngày 25 tháng 5 năm 2017. Công an phường đã duy trì công tác quản lý về dấu chấm vân tay, để từ đó tăng cường kỷ luật, coi đây là tiêu chí để đánh giá vào công tác thi đua khen thưởng của năm. Việc này đã làm tăng cường ý thức tự giác, tác phong trong công việc của cảnh sát khu vực.
 
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội cho biết, để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Công an thành phố sẽ tiếp tục rà soát, sắp xếp lại địa bàn, điều chuyển, bổ sung đủ cảnh sát khu vực. Có kế hoạch chuẩn bị cán bộ kế tiếp để kèm cặp, bồi dưỡng và bàn giao công việc. Đảm bảo lực lượng thay thế tiếp cận ngay công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Công an thành phố sẽ tổ chức tập huấn chuyên sâu các văn bản pháp luật và nghiệp vụ, nhất là các văn bản mới cho lực lượng Cảnh sát khu vực. Chú trọng đến hình thức tập huấn để các lực lượng tiếp cận và nắm vững các nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ và biết vận dụng vào các tình huống cụ thể trong thực tế.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật