Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Vì: Không có nợ quá hạn tín dụng chính sách (11:28 11/07/2018)


HNP - Ngày 10/7, Đoàn công tác Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội đã kiểm tra việc triển khai tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Ba Vì.


Đoàn kiểm tra đã kiểm tra tại xã Đồng Thái. Theo đó, tính đến 30/6/2018, xã Đồng Thái có 14 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn, 653 hộ vay thuộc 3 hội đoàn thể (Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh) quản lý số vốn tín dụng chính sách hơn 16,8 tỷ đồng với 7 chương trình cho vay. Nhìn chung, công tác phân bổ vốn, bình xét cho vay, kiểm tra, giám sát cho vay ở địa phương này đúng đối tượng. Nguồn vốn được sử dụng hiệu quả, người vay có ý thức trả nợ đúng hạn, không có trường hợp nào để nợ quá hạn.

Qua khảo sát nhu cầu của nhân dân trong xã, còn nhiều hộ mới thoát nghèo và hộ khó khăn, thiếu việc làm có nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách. Tại buổi kiểm tra, UBND xã Đồng Thái kiến nghị Ban Đại diện Hội đồng quản trị và Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tiếp tục quan tâm bổ sung thêm nguồn vốn để cho vay trên địa bàn xã.

Theo Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Hà Nội, huyện Ba Vì có 31 xã, với dư nợ đạt hơn 500 tỷ đồng, cao nhất so với các đơn vị trên địa bàn thành phố với 12 chương trình tín dụng chính sách. Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban đại diện, chất lượng tín dụng chính sách của huyện được nâng cao. Từ năm 2017 đến nay, huyện Ba Vì là một trong 10 quận, huyện trên địa bàn thành phố không có nợ quá hạn.


Thu Hiền


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật