Hơn 1.500 đại biểu dự Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” (20:38 12/06/2018)


HNP - Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ được tổ chức vào sáng ngày 17/6/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (số 01 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Đó là thông tin được Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Minh Khánh cung cấp tại hội nghị giao ban báo chí, do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, chiều 12/6.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Minh Khánh thông tin tại hội nghị


Tham dự Hội nghị, dự kiến có trên 1.500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô; cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư; cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước…Đáng chú ý, Hội nghị còn có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang có đề xuất, mong muốn đầu tư dự án trên địa bàn Thành phố.
 
Hội nghị sẽ giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018-2020 (của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác trong vùng). Trên cơ sở đó, đại biểu lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương và doanh nghiệp sẽ cùng nhau trao đổi, đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư trên địa bàn Hà Nội, các dự án hợp tác, liên kết vùng, phát huy vai trò dẫn dắt và điều phối phát triển của Hà Nội đối với các vùng.
 
Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị sẽ tổ chức trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực như: Xây dựng thành phố thông minh, phát triển giáo dục đại học, nông nghiệp kỹ thuật cao, y tế, du lịch, môi trường…; Lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư các chương trình, dự án lớn, có tính chất thúc đẩy liên kết, phát triển vùng; Khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thành tích đóng góp phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội và đóng góp tích cực thúc đẩy hợp tác, liên kết vùng.
 
Liên tục được tổ chức trong 3 năm trở lại đây, Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ là thông điệp để thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Thủ đô cũng như tạo hướng liên kết với các Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô.
 
Hội nghị Hà Nội - Hợp tác Đầu tư và Phát triển cũng liên tục ghi nhận những con số ấn tượng về số đại biểu tham dự, số dự án được ký kết và số vốn đăng ký đầu tư. Nếu như năm 2016, Hội nghị có khoảng 500 đại biểu tham dự, 95 dự án được ký kết với số vốn gần 37 nghìn tỷ đồng thì đến năm 2017, Hội nghị có gần 800 đại biểu tham dự, có 135 dự án được ký kết với số vốn trên 100 nghìn tỷ đồng. Dự kiến, Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” sẽ có khoảng 160 dự án được ký kết với số vốn khoảng 270 nghìn tỷ đồng.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật