Hoàn Kiếm: Chuẩn bị ra mắt Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° (20:47 15/05/2018)


HNP - Tại buổi giao ban Báo chí, do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức ngày 15/5, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà đã thay mặt lãnh đạo quận Hoàn kiếm thông tin về Lễ Công bố sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360°.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà cung cấp thông tin tại buổi giao ban báo chí


Theo đó, với mục tiêu đẩy mạnh phát triển du lịch, tạo ra những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách cũng như phục vụ công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc trên địa bàn quận, UBND quận Hoàn Kiếm đã xây dựng Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu ảnh trang thông tin 360° phục vụ công tác quản lý và phát triển du lịch quận Hoàn Kiếm giai đoạn 2016-2020” với sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360°, mong muốn sẽ mang đến cho các nhà quản lý, người dân, du khách trong và ngoài nước có một cái nhìn mới hơn về quận Hoàn Kiếm bằng công nghệ hiện đại.
 
Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° là ứng dụng sử dụng tọa độ GPS của người dùng làm nền tảng với các tính năng chính: Tìm kiếm các địa điểm du lịch, dịch vụ, thương mại của quận Hoàn Kiếm hiển thị dưới dạng bản đồ Google Map hoặc danh sách; Trải nghiệm và khám phá các địa điểm bằng công nghệ ảnh 360°; Đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch, các dịch vụ đặt chỗ và thương mại điện tử... ứng dụng tương thích với các thiết bị trình diễn như màn hình trình chiếu, PC, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh; ứng dụng hiện hỗ trợ các nền tảng: iOS, Android, Windows Phone, Web Browser. 
 
Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° sẽ đem đến cho du khách những tương tác và trải nghiệm thực tế về các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điểm đến du lịch, các dịch vụ thương mại du lịch một cách trực quan và sinh động giống như đang đứng ngay tại không gian và địa điểm đó.
 
Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° được thực hiện từ tháng 7/2016, đến nay đã hoàn thành. Theo dự kiến, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ công bố sản phẩm Trang thông tin điện tử Hoàn Kiếm 360° vào 19h30, ngày 20/5/2018, tại khu vực vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái tổ (địa chỉ website: http://hoankiem360.vn; http://hoankiem360.com; http://hoankiem360.com.vn;  http://hoankiem360.net.vn), đồng thời, giới thiệu việc nâng cấp Cổng thông tin điện tử quận, xây dựng đồng bộ trang thông tin điện tử các phường và trường học trực thuộc trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của quận, kết nối với hệ thống du lịch Việt Nam nhằm xây dựng mô hình quản lý đô thị, du lịch thông minh.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật