Tăng cường kiểm tra cơ sở khám bệnh, chữa bệnh kinh doanh thuốc và cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (14:19 13/04/2018)


HNP - Sở Y tế vừa có Công văn số 1181/SYT-TTr về tăng cường kiểm tra cơ sở Khám bệnh, chữa bệnh kinh doanh thuốc và cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Theo báo cáo của Sở, trong 03 tháng đầu năm 2018, các cơ quan truyền thông đã phản ảnh việc có một số cơ sở Phòng khám, cơ sở Dịch vụ thẩm mỹ (thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp...) trên địa bàn thành phố hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép. Qua kết quả công tác thanh tra, kiểm tra trong 03 tháng đầu năm 2018, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với một số cơ sở có vi phạm như. Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc ngoài công lập hoạt động không phép (khám bệnh, chữa bệnh không có Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; kinh doanh thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc), quảng cáo, hoạt động quá phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp phép.
 
Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (tiêm chất làm đầy, bấm mí ...) không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung quảng cáo. Cá biệt, có cơ sở hoạt động khám, chữa bệnh không phép (tiêm chất làm đầy, bấm mí...).
 
Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 02/5/2013 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập và công văn số 7192/UBND-KGVX ngày 19/12/2016 của UBND Thành phố về việc tăng cường quản lý hành nghề Y, Dược ngoài công lập trên địa bàn Thành phố; Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế và các phòng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở kinh doanh thuốc ngoài công lập và cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, xử lý nghiêm đối với các cá nhân, cơ sở vi phạm theo quy định, đồng thời giám sát chặt chẽ đối với các cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật