BHXH Hà Nội: Hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt (14:03 13/03/2018)


HNP - Ngày 6/3, BHXH TP Hà Nội ban hành Công văn số 520/BHXH-KHTC yêu cầu BHXH các quận, huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND của UBND Thành phố về triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.


Theo đó, trong tháng 3/2018, BHXH Hà Nội sẽ thực hiện thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với các đơn vị sử dụng lao động do cơ quan BHXH TP quản lý thu, thông qua thanh toán điện tử với Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Bắc Hà Nội. Đến tháng 7/2018, triển khai thực hiện thanh toán điện tử đối với tất cả tài khoản thu tại các hệ thống ngân hàng thương mại có ký hợp đồng hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với BHXH Hà Nội.

Đồng thời, BHXH các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ có liên quan tiếp tục phối hợp với Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân cho người hưởng một cách nhanh chóng, thuận tiện và đúng quy định.

Phấn đấu đạt dịch vụ hành chính công trực tuyến cấp độ 4 trong công tác chi trả các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe và trợ cấp thất nghiệp, các phòng nghiệp vụ có liên quan của BHXH TP sẽ phối hợp với đơn vị viết phần mềm triển khai các tiện ích trên phần mềm TST, phần mềm xét duyệt chế độ ngắn hạn và phần mềm kế toán cho phù hợp.

BHXH Hà Nội hiện đang tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin rộng rãi về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới 100% người hưởng trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản, tăng nhanh tỉ lệ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân. Bên cạnh đó, BHXH Hà Nội cũng phối hợp chặt chẽ với Trung tâm DVVL Hà Nội; BHXH các quận, huyện, thị xã phối hợp với cơ quan Bưu điện và các ngân hàng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người hưởng. Vận động, khuyến khích CBCCVC thuộc đơn vị mình tăng cường sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua tài khoản như: Thực hiện chuyển khoản trực tiếp trên máy ATM, sử dụng thanh toán qua POS và sử dụng các dịch vụ thanh toán khác. Hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị, không ngừng phấn đấu phục vụ người dân và DN ngày càng tốt hơn.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật