Bảo đảm 85% cán bộ thú y có kiến thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm (07:40 27/01/2018)


HNP - Chi cục Thú y Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 56/KH-CCTY triển khai quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm sản phẩm động vật trên địa bàn thành phố năm 2018.

Theo đó, toàn thành phố phấn đấu 100% cán bộ thú y làm công tác ATTP từ thành phố, quận, huyện thị xã đến xã, phường thị trấn được tập huấn và thường xuyên cập nhật kiến thức ATTP và 85% có kiến thức đúng về thực hành đúng về quản lý ATTP. Tổ chức rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm động vật, kinh doanh thuốc thú y theo phân cấp quản lý. Đánh giá, phân loại và cấp giấy chứng nhận ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm động vật và vật tư nông nghiệp. Kiểm tra định kỳ số cơ sở được cấp giấy chứng nhận theo quy định. 100% các thông tin gây mất an toàn thực phẩm được xác minh, làm rõ nguyên nhân và xử lý kịp thời. Kiểm tra 100% các cơ sở giết mổ tập trung, các cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh sản phẩm động vật do Chi cục Thú y quản lý theo phân công, phân cấp. Giảm thiểu số cơ sở, điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư. Tiếp tục xây dựng, hỗ trợ các mô hình sản xuất theo chuỗi đảm bảo ATTP từ chăn nuôi, giết mổ đến tiêu thụ sản phẩm động vật.

Để hoàn thành chỉ tiêu trên, Chi cục Thú y Hà Nội triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp. Theo đó, cùng với thông tin, giáo dục, Chi cục tăng cường chỉ đạo các trạm thú y quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác quản lý trong chăn nuôi giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật, kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn. Tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, quản lý kinh doanh thuốc thú y và ATTP cho cán bộ thú y từ cấp thành phố đến quận, huyện, thị xã. Nâng cao năng lực hệ thống màng lưới thú y xã, phường, thị trấn...

Bên cạnh đó, Chi cục thành lập các Đoàn thanh kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về thú y, ATTP các cơ sở hoạt động giết mổ, bảo quản, sơ chế, chế biến, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật và kinh doanh thuốc thú y. Phối hợp với các lực lượng liên ngành thành phố kiểm tra thường xuyên, đột xuất các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật và thuốc thú y, sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đảm bảo ATTP, điều kiện vệ sinh thú y. Chấm dứt hoạt động giết mổ tại các quận nội thành. Chỉ đạo các trạm thú y phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra rà soát các điểm, hộ giết mổ, kinh doanh sản phẩm động vật trên địa bàn quản lý. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn có liên quan của các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm thực hiện việc kiểm tra, truy xuất nguồn gốc trong việc vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật đưa vào TP Hà Nội cũng như từ Hà Nội đến các tỉnh khác...


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t