Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương (09:49 02/01/2018)


HNP - Ngày 29/12, Sở Công Thương Hà Nội ban hành Công văn số 6647/KH-SCT triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018.

Theo đó, năm 2018, toàn ngành Công Thương sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phấn đấu 85% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý trên địa bàn thành phố có kiến thức thực hành đúng về ATTP và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, 85% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP. 100% cán bộ làm công tác ATTP của ngành được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về ATTP. 90% số cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc diện cấp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 90% số cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc diện ký cam kết đảm bảo ATTP được cấp giấy xác nhận cam kết bảo đảm ATTP.

Toàn ngành Công Thương Hà Nội phấn đấu hết năm 2018, 100% cửa hàng bán trái cây trên các tuyến phố, trong khu dân cư tại các quận nội thành có đăng ký kinh doanh; có đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng; kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ; người kinh doanh trái cây đủ sức khỏe và có kiến thức về ATTP đúng quy định của pháp luật. 100% thông tin phản ánh về mất ATTP rõ địa chỉ trên địa bàn được kiểm tra đột xuất xác minh, xử lý thông tin.

Thông qua kế hoạch, Sở Công Thương kỳ vọng sẽ nâng cao hơn năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của ngành Công Thương trên địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm sản xuất thuộc quản lý của ngành và các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường. Đồng thời, tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm; thanh tra, kiểm tra và xử lý kịp thời những vi phạm về ATTP trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Quản lý chặt chẽ các cửa hàng kinh doanh trái cây trên các tuyến phố và khu dân cư thuộc các quận nội thành của thành phố theo hướng văn minh, hiện đại, bảo đảm ATTP.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t