Công bố kết quả kiểm tra 63 tổ chức, cá nhân có hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm (15:55 08/12/2017)


HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa công bố kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hoạt động giết mổ động vật, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật; thu gom, cơ chế, bảo quản thủy hải sản; đóng gói nước mắm; sữa tươi nguyên liệu... trên địa bàn thành phố năm 2017.

Theo đó, qua kiểm tra 63 tổ chức, cá nhân cho thấy: 100% đơn vị được kiểm tra cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; 90% các đơn vị được kiểm tra cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; 90% đơn vị có nhân viên thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; 100% đơn vị có xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Liên quan đến điều kiện sản xuất, kinh doanh, buôn bán sơ chế, chế biến: Có 80% đơn vị được kiểm tra bảo đảm theo quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh, buôn bán sơ chế, chế biến; 100% đơn vị được kiểm tra có trụ sở, địa điểm kinh doanh theo quy định, có biển hiệu rõ ràng.

Tương tự, về sản phẩm, hàng hóa: 70% đơn vị được kiểm tra cung cấp được hồ sơ, giấy tờ, hóa đơn, giấy chứng nhận kiểm dịch, hồ sơ hải quan... chứng minh nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm, hàng hóa thực phẩm là thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, nước mắm, giò chả, xúc xích...; 30% đơn vị được kiểm tra không cung cấp được hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm, hàng hóa dùng làm thực phẩm.

Về tiêu chuẩn cơ sở và công bố xác nhận phù hợp an toàn thực phẩm: 100% đơn vị được kiểm tra thực hiện đầy đủ theo quy định, cụ thể có bản tiêu chuẩn cơ sở và công bố xác nhận phù hợp an toàn thực phẩm các mặt hàng sản xuất, nhập khẩu là thực phẩm... được Cục An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn thực phẩm xác nhận; 100% đơn vị được kiểm tra cung cấp được các bản tiêu chuẩn cơ sở và công bố xác nhận phù hợp an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm của các nhà sản xuất; 90% đơn vị được kiểm tra thực hiện ghi đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã tiến hành lấy 40 mẫu nước mắm; 20 mẫu sữa tươi nguyên liệu; 35 mẫu giò chả, xúc xích; 35 mẫu thịt gia súc; 45 mẫu thịt gia cầm; 30 mẫu thủy sản nước ngọt; 40 mẫu thủy sản khai thác để phân tích, kiểm nghiệm. Căn cứ các phiếu kết quả phân tích, kiểm nghiệm của Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) đã thực hiện, kết quả đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các chỉ tiêu phân tích, kiểm nghiệm nằm trong ngưỡng cho phép của Bộ Y tế.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t