Ra quân đội hình “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” (14:52 05/07/2017)


HNP - Sáng 5/7, Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai các đội hình tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” năm 2017.


Đại diện thành viên các đội ra mắt


200 đoàn viên, sinh viên đến từ các trường đại học có chuyên ngành đào tạo ngoại ngữ và du lịch trên địa bàn Hà Nội: Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Thủ đô đã tham gia các đội “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội”. Các đội “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” hoạt động tại các khu di tích, thắng cảnh, địa điểm tham quan tập trung đông khách du lịch như: Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm và tượng đài Lý Thái Tổ, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, phố cổ và chợ đêm Hà Nội, quầy thông tin du lịch phố Lê Thạch và số 28 Hàng Dầu. 
 
Tại đây, các tình nguyện viên tiếp tục được Ban quản lý đơn vị tập huấn kiến thức, nghiệp vụ chuyên sâu và hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của các Ban quản lý. Các tình nguyên viên sẽ tuyên truyền về giá trị văn hóa, lịch sử của di tích và danh thắng, hỗ trợ nghiệp vụ du lịch tại di tích và danh thắng, hỗ trợ hướng dẫn, đón tiếp du khách, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan, tham gia hỗ trợ khách du lịch tại quầy thông tin du lịch, tham gia các hoạt động, sự kiện du lịch trên địa bàn Thành phố. 
 
Khi tham gia vào đội hình “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội”, các tình nguyện viên còn được cung cấp trang phục, tài liệu và hỗ trợ kinh phí cần thiết. Khi hoàn thành nhiệm vụ, các tình nguyện viên được cấp giấy chứng nhận của Sở Du lịch Hà Nội, được khen thưởng nếu đạt thành tích xuất sắc. Các đoàn viên, sinh viên tham gia đội hình phải có kết quả học tập, rèn luyện tốt, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Trước khi phân về các điểm di tích, danh thắng, các tình nguyện viên được tham gia lớp tập huấn của Sở Du lịch về kỹ năng giao tiếp, tác phong làm việc, kiến thức cơ bản về di tích, danh thắng, sơ cứu cho du khách trong những trường hợp bất ngờ.
 
Đội hình “Hỗ trợ du lịch Thăng Long - Hà Nội” nhằm phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của Thủ đô tới khách du lịch. Các đội tình nguyện này nằm trong chương trình “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực về du lịch Hà Nội” do Sở Du lịch Hà Nội phát động.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật