Đại hội Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan thành phố bầu 25 đại biểu vào Ban chấp hành khóa mới (21:00 04/07/2017)


HNP - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội CCB khối các cơ quan thành phố lần thứ III (nhiệm kỳ 2017-2022), chiều 4/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) khối các cơ quan thành phố tổ chức ngày làm việc thứ nhất. Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 25 đại biểu.


Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới


Đại hội lần này diễn ra với chủ đề “Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, góp phần xây dựng tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Đảng bộ khối các cơ quan thành phố và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố Hà Nội".

Tại ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu tham dự đại hội đã thông qua quy chế làm việc của đại hội, quy chế bầu cử. Tiếp đó, bầu đoàn chủ tịch Đại hội với 5 đồng chí, bầu đoàn thư ký và bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu với 3 đồng chí. Ngay sau đó, đại diện đoàn chủ tịch Đại hội thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia bổ sung sửa đổi Điều lệ hội và báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội CCB thành phố lần thứ VI.
 
Tiếp đó, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017 – 2022 với 25 đại biểu, đồng thời, bầu 1 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ngay sau khi kết thúc phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ, chủ tịch, phó chủ tịch, ban kiểm tra và trưởng ban kiểm tra.
 
Ngày mai 5/7, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan thành phố lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 bước vào ngày làm việc thứ hai với các nội dung như: báo cáo chính trị Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022; báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành khóa II; phát biểu tham luận của các đơn vị tại Đại hội; báo cáo kết quả phiên họp Ban chấp hành; khen thưởng cá nhân, tập thể đạt thành tích trong nhiệm kỳ II 2012-2017; thông qua Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan thành phố Hà Nội.
 
Đại hội Hội Cựu chiến binh khối các cơ quan thành phố thông qua quy chế làm việc của đại hội, quy chế bầu cử
 
Trong 5 năm qua, Hội CCB Khối các cơ quan Thành phố luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm của một tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố. Hội CCB Khối các cơ quan Thành phố có 51 tổ chức hội (46 tổ chức cơ sở hội, 5 chi hội trực thuộc), với 1.314 hội viên, trong đó, có 986 đảng viên (đạt 75,03%). Cán bộ, hội viên trong Hội luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", vững vàng về lập trường chính trị, có kinh nghiệm trong công tác, có trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ chuyên môn cao.
 
Trong những năm qua, các cơ sở trong toàn hội đã tổ chức thăm và tặng trên 836 suất quà (trị giá trên 250 triệu đồng) cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên là thương binh, là gia đình liệt sĩ vào các dịp lễ, tết; Hội cũng đã phối hợp với cơ quan, đơn vị thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, thăm các chiến sỹ biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa, đồng bào miền Trung bị hạn hán, xâm nhập mặn... với số tiền, hiện vật, trị giá trên 698 triệu đồng.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật