Vẫn nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản xếp loại C (22:34 16/06/2017)


HNP - Từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tiếp tục thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm về quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Theo đó, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã lập danh sách rà soát, thống kê được 18.574 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản (3.621 vật tư nông nghiệp, 14.953 nông sản). Trong đó, cấp thành phố quản lý 1.164 cơ sở, đang hoạt động gồm 783 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản và 301 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và 80 cơ sở nước sinh hoạt nông thôn. Cấp quận, huyện, xã, phường quản lý 17.535 cơ sở (3.320 vật tư nông nghiệp, 14.215 nông sản), trong đó, số cơ sở có giấy phép đăng ký kinh doanh là 6.485 cơ sở (2.097 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và 4.392 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản).

Liên quan đến công tác kiểm tra, đánh giá xếp loại, kiểm tra định kỳ, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm: Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, cấp thành phố đã kiểm tra xếp loại 131 lượt cơ sở (Trong đó có 96 cơ sở được xếp loại A, B chiếm tỷ lệ 73,3%, 35 cơ sở xếp loại C chiếm tỷ lệ 26,1%, 0,6% số cơ sở dừng hoạt động. Sau khi khắc phục, 14 cơ sở số cơ sở xếp loại C đã được tái kiểm tra và lên xếp loại B đạt 40%, số còn lại tạm thời dừng hoạt động để sửa chữa, khắc phục sai lỗi.

Ngoài ra, đã tiến hành kiểm tra định kỳ 143 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn thành phố. Kết quả xếp loại: 116 cơ sở đạt loại A, B chiếm 81,1%, 27 cơ sở xếp loại C chiếm 18,9%, 11 cở sở xếp loại C đã được tái kiểm tra và lên xếp loại B đạt 41%, số còn lại đang trong thời gian khắc phục tồn tại.

Tương tự, tại quận, huyện, xã, phường công tác kiểm tra, đánh giá, cấp giấy chứng nhận theo phân công, phân cấp đã có nhiều tiến bộ. Trong 6 tháng qua đã thực hiện kiểm tra xếp loại 1.006 lượt cơ sở. Cơ sở xếp loại A, B chiếm 51,8%, xếp loại C chiếm 43,8%. Tái kiểm tra các cơ sở loại C đã có 44 cơ sở lên B chiếm 2,5% cơ sở xếp loại C, các cơ sở còn lại đang tiếp tục khắc phục tồn tại. Cùng với đó, tiến hành kiểm tra định kỳ 251 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn thành phố. Kết quả xếp loại 210 cơ sở đạt loại A, B chiếm 83,7%, 41 cơ sở xếp loại C chiếm 16,3%.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t