HNP - Ngày 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Văn bản số 2740/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; Hiệu trưởng các trường THPT thông báo về việc trả học bạ; giấy chứng nhận kết quả thi THPT; giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS - THPT; bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Xem chi tiết...

HNP - Trong ngày thứ 8 Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, gần 700 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bị cơ quan chức năng xử lý.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 30/7, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà động viên cán bộ, hội viên tại các chốt kiểm dịch tại huyện Quốc Oai và Thị xã Sơn Tây.

Xem chi tiết...

HNP - Trong ngày thứ 7 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, lực lượng chức năng xử phạt hành chính 945 trường hợp vi phạm phòng chống dịch.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 30/7, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục mang những món quà ân tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đến với đoàn viên, người lao động (NLĐ) đang bị cách ly, phong tỏa, có hoàn cảnh khó khăn thuộc LĐLĐ quận Long Biên và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, hiện sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Xem chi tiết...

HNP - Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, VNPT Hà Nội không phải doanh nghiệp bưu chính nên không thuộc đối tượng ưu tiên, hỗ trợ cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh. 

Xem chi tiết...

HNP - Giữa bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hơn 5.000 sinh viên và người lao động tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đang phải tạm thời đối mặt với hoàn cảnh khó khăn. Mỗi gói mì hay hộp sữa từ những tấm lòng hảo tâm lúc này cũng sẽ là 1 sự hỗ trợ đáng quý. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước”, truyền thống “Tương thân tương ái - Lá lành đùm rách”, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã chủ động kết nối, phối hợp với các đối tác VinMart, VinID cùng triển khai hoạt động "5.000 Gói quà sẻ chia"! 

Xem chi tiết...

HNP - Từ ngày 30/7 - 1/8, Hội LHPN Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Phát triển Sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - Light trao hơn 500 suất quà và tiền cho nữ lao động tự do, di cư gặp khó khăn do dịch Covid-19 với tổng trị giá 180 triệu đồng tại các quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng.

Xem chi tiết...

HNP - Nhằm kịp thời đảm bảo các điều kiện để thụ hưởng chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất theo quy định của Chính phủ, Cục Thuế TP Hà Nội đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để được gia hạn theo quy định.  

Xem chi tiết...

HNP - Trong thời điểm thực hiện Chỉ thị số 17/CT, Hội Phụ nữ các cấp đã phát huy vai trò, cán bộ, hội viên tích cực tham gia tổ Covid-19 cộng đồng, hậu cần tại địa phương, tập trung quan tâm chăm lo, hỗ trợ, động viên phụ nữ yếu thế, gia đình có người tham gia tuyến đầu chống dịch…, góp phần lan tỏa tinh thần “Yêu thương và chia sẻ”.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 29/7, Công an TP Hà Nội cho biết, từ 18h00 ngày 28/7 đến 6h00 ngày 29/7, lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch 496 trường hợp với số tiền 856.750.000 đồng. So với ngày 28/7, các trường hợp vi phạm đã giảm đáng kể (gần 45%), người dân đã nâng cao ý thức chấp hành Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, hạn chế ra ngoài, tập trung đông người...

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 29/7, Hội Nông dân Thành phố đã họp Ban Thường vụ tháng 7/2021 theo hình thức trực tuyến để tiếp tục chỉ đạo điều hành các hoạt động công tác Hội đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. 

Xem chi tiết...

HNP - Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, 6 tháng đầu năm, cử tri và Nhân dân Thủ đô phấn khởi khi được cầm lá phiếu để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho mình tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri và Nhân dân cũng đánh giá cao kỳ họp Quốc hội thứ nhất khóa XV đặc biệt là việc rút ngắn thời gian họp nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra để các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các địa phương, các bộ, ngành chỉ đạo công tác phòng chống dịch.  

Xem chi tiết...

HNP - Quán triệt thực hiện Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, trong thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí được Thành phố Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm và tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả. 

Xem chi tiết...

HNP - Với phương châm “Tất cả vì người lao động”, sáng 29/7, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang hơn 800 suất quà, gồm nhu yếu phẩm thiết yếu tới hỗ trợ người lao động khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điểm đến của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trong buổi sáng nay là 23 doanh nghiệp, đơn vị khó khăn thuộc thuộc LĐLĐ huyện Mê Linh và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.  

Xem chi tiết...

HNP - Để giảm thiểu tối đa lượng người đi chợ, hạn chế tập trung đông người, một số quận trên địa bàn Thành phố đã triển khai cấp phiếu đi chợ theo giờ cho người dân. Dưới đây là một số điểm người dân cần nhớ khi đến các chợ dân sinh:

Xem chi tiết...

Bài viết Xem