HNP - Chiều 30/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền thăm, động viên tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội (HPA), nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023.

Xem chi tiết...

HNP - Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến nay, tỷ lệ quà tặng toàn Thành phố đạt 148,9% so với Kế hoạch, tăng 14,1% so với quà tặng Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.  

Xem chi tiết...

HNP - Ngành Y tế Thủ đô tiếp tục thực hiện Đề án “Đổi mới phong, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong giai đoạn tiếp theo. Đó là nội dung đáng chú ý được Sở Y tế Hà Nội nêu trong Công văn 263/SYT-TCCB đăng ký thi đua năm 2023.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2022, bám sát chỉ đạo của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã lãnh đạo các cấp Hội phụ nữ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nỗ lực triển khai các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm phù hợp với tình hình thực tiễn. Trong đó, đã thực hiện nhiều mô hình, phần việc thiết thực tham gia bảo vệ môi trường, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới.  

Xem chi tiết...

HNP - Chiều 27/1, đồng chí Phạm Quang Thanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đi thăm, chúc Tết, kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức Công đoàn, đồng thời nắm bắt tình hình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão tại Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ và Công ty cổ phần Động Lực (Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội).  

Xem chi tiết...

HNP - Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão, ngày 27/1 (tức ngày mùng 6 Tết Quý Mão), Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã đến thăm và chúc Tết công chức, viên chức, người lao động BHXH thành phố Hà Nội. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số Ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 27/1, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban đầu năm và phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023.

Xem chi tiết...

HNP - Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tình hình dịch bệnh ổn định, không để dịch bệnh lớn xuất hiện trong các ngày nghỉ Tết. Công tác phòng chống dịch, cấp cứu, khám chữa bệnh được triển khai nghiêm túc, đảm bảo theo quy định.

Xem chi tiết...

HNP - Trong 5 ngày nghỉ Tết, từ 21 - 26/1/2023 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến mùng 5 Tết Quý Mão), Thủ đô Hà Nội ước đón 332.000 lượt khách đến tham quan, du lịch với tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1.000 tỷ đồng.

Xem chi tiết...

HNP - Với hơn một nghìn lễ hội lớn, nhỏ, tập trung chủ yếu vào mùa Xuân, Hà Nội là một trong những địa phương sở hữu nhiều lễ hội nhất trên cả nước, trong đó, có nhiều lễ hội nổi tiếng, lễ hội vùng, lễ hội tổ chức trong thời gian dài… thu hút hàng vạn du khách hành hương, trẩy hội. Đây là niềm tự hào song cũng đặt ra những áp lực không nhỏ cho công tác tổ chức và quản lý lễ hội dịp đầu Xuân mới trên địa bàn Thủ đô, nhất là trong bối cảnh các hoạt động lễ hội phải tạm dừng 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2022 đánh dấu bước chuyển mình ấn tượng của ngành Văn hóa - Thể thao Thủ đô sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hàng loạt công tác chuyên ngành, phong trào thi đua, sự kiện văn hóa thể thao quy mô… được triển khai, thực hiện. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc phát triển bền vững Thủ đô.

Xem chi tiết...

HNP - Xác định thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tạo nguồn lực tại chỗ để hỗ trợ thực hiện nhóm tiêu chí sản xuất - thu nhập - hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới, cùng với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP được các cấp, ngành chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội quan tâm đẩy mạnh khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, góp phần đưa sản phẩm OCOP của Thủ đô ngày càng phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ ở cả trong và ngoài nước.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2022, Hà Nội ghi nhận không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn Thành phố. Đó là kết quả đáng thể hiện sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trong các dịp lễ, Tết.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2022 là một năm nhiều khó khăn với ngành Nông nghiệp cả nước nói chung, ngành Nông nghiệp Hà Nội nói riêng khi giá vật tư, nguyên liệu đầu vào tăng cao, diễn biến thời tiết bất thường... Nhưng, với nỗ lực vượt khó, cùng những giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp, bám sát thị trường, điều chỉnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, ngành Nông nghiệp Thủ đô đã duy trì được đà tăng trưởng khá cao, các chỉ tiêu chủ yếu đề ra đều đạt và vượt kế hoạch.

Xem chi tiết...

HNP - Thực hiện Chủ đề công tác năm 2022: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, Ban Chấp hành Thành đoàn Hà Nội đã xây dựng chương trình và kế hoạch thực hiện với 6 nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu cơ bản được triển khai đến các cấp bộ Đoàn trong toàn Thành phố. Nhiều hoạt động mới, việc khó được triển khai đạt hiệu quả.  

Xem chi tiết...

HNP - Hà Nội nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác, quyết tâm không để dịch chồng dịch.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem