HNP - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đã cùng với Công đoàn cơ sở và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ba Vì tổ chức thăm, tri ân và tặng quà 16 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Ba Vì. Mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng.

Xem chi tiết...

HNP - Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thông báo về việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ người lao động chấm dứt HĐLĐ trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.  

Xem chi tiết...

HNP - Trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch. Đa số các lỗi người dân mắc phải như: không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người...

Xem chi tiết...

HNP - Trước diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động phòng chống nguy cơ cao lây nhiễm, bùng phát dịch và thực hiện tốt yêu cầu về phòng chống dịch theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Cục Thuế TP Hà Nội khuyến khích người nộp thuế thực hiện các thủ tục hành chính thuế thông qua phương thức điện tử hoặc bưu điện.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố thống kê kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. 

Xem chi tiết...

HNP - Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2021), các cấp Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ nhiều trường hợp hội viên gặp khó khăn...  

Xem chi tiết...

HNP - Từ nhiều ngày qua, đặc biệt là từ khi thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch, qua đó hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan ra cộng đồng, đảm bảo tốt sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để, lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.  

Xem chi tiết...

HNP - BHXH TP Hà Nội tạm dừng tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) trực tiếp tại bộ phận “Một cửa” trong vòng 15 ngày, kể từ 06h00 ngày 24/7/2021. BHXH TP sẽ tiếp tục tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính.  

Xem chi tiết...

HNP - Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo quyền lợi của người lao động (NLĐ), trong thời gian từ ngày 24/7/2021 đến khi có thông báo tiếp theo của UBND thành phố, Sở Lao động - TBXH Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tạm dừng các giao dịch trực tiếp đối với NLĐ đến làm các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. Các giao dịch trong thời gian này được chuyển sang giao dịch gián tiếp (trực tuyến). 

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 21/7, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1968/CV-HĐ, Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem chi tiết...

HNP - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, toàn Thành phố có 180 cơ sở y tế ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 và 4 bệnh viện đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm RT-PCR.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 24/7, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, 3 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021, đều xuất sắc giành được Huy chương Vàng.

Xem chi tiết...

HNP - Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) với hành trình hơn một thập kỷ qua đã tạo dựng những dấu ấn phát triển đặc biệt, góp phần mang đến diện khởi sắc cho bức tranh nông thôn của Thủ đô. Với phương châm “Làm đâu, chắc đó”, Hà Nội được Bộ NN&PTNT đánh giá, cách làm rất bài bản, căn cơ, bền vững, thực chất, không chạy theo thành tích, đặc biệt không có tình trạng nợ tiêu chí NTM, qua đó đáp ứng nguyện vọng, mong mỏi của nhân dân. Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối NTM thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí đã có cuộc trao đổi xung quanh nội dung này.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 24/7, Sở Tư pháp Hà Nội ban hành Văn bản số 1996/STP-PBGDPL về tuyên truyền một số quy định người dân cần tuân thủ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và mức xử phạt vi phạm pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết...

HNP - Nhiều năm qua, triển khai thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020”, các cấp Hội Nông dân TP đã đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân, phát triển các mô hình kinh tế tập thể, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đóng góp tích cực vào kết quả phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân.  

Xem chi tiết...

Bài viết Xem