HNP - Trong những năm qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều chủ trương, chính sách triển khai ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong nông nghiệp và đạt được một số kết quả bước đầu. Tuy nhiên, để xây dựng nền nông nghiệp theo hướng ứng dụng CNC là cả một quá trình lâu dài và cần những giải pháp chiến lược...

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2016, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp và tinh vi trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Nhưng với sự chỉ đạo và vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo 389/TP và BCĐ 389 các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã đạt những kết quả tích cực, qua đó góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh và người tiêu dùng. 

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 30/3, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 197 TP đã thông tin về kết quả tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn TP.

Xem chi tiết...

HNP - So với các tỉnh, Hà Nội có số lượng thiết chế văn hóa thể thao nhiều hơn cả. Theo đánh giá của TP Hà Nội, các thiết chế này đang hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên, để phát huy những thiết chế này, vẫn cần những giải pháp cũng như sự vào cuộc của nhiều cấp, ngành hơn nữa.

Xem chi tiết...

HNP - Việc siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng tác phong làm việc chính quy, nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ đối với cán bộ chiến sỹ (CBCS) Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội có vai trò đặc biệt quan trọng và cần phải được chỉ đạo thường xuyên. Với nhận thức đó, trong những năm qua, Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã tích cực chỉ đạo các đơn vị xây dựng chương trình, kế hoạch phù hợp để nâng cao kỷ cương và nhiệm vụ chuyên môn cho CBCS.

Xem chi tiết...

HNP - Trước áp lực gia tăng dân số, Thủ đô Hà Nội đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác đầu tư cho giáo dục. Mục tiêu của Thành phố không chỉ đảm bảo quy mô trường lớp, chất lượng học tập mà còn đảm bảo cả điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để học sinh có cơ hội học tập tốt nhất.

Xem chi tiết...

HNP - Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội vừa đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 29/3, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã rà soát, kiểm tra nhiều cửa hàng kinh doanh lốp ô tô trên địa bàn và bước đầu phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm.

Xem chi tiết...

HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa đánh giá kết quả chăn nuôi, thú y trong quý I trên địa bàn thành phố và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực này từ nay đến cuối năm.

Xem chi tiết...

HNP - Chiều 29/3, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) Hà Nội đã có buổi gặp mặt và trao đổi kinh nghiệm về công tác bảo tồn di tích lịch sử, di sản văn hóa với đoàn đại biểu Hội đồng TP Vác-sa-va, Ba Lan, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc với TP Hà Nội.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem