Hà Nội gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố (20:11 17/03/2023)


HNP - Ngày 17/3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố; triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Thành phố Lê Hồng Sơn; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội Phạm Thị Thanh Mai đã tham dự.  

Các đại biểu và các nữ cán bộ chủ chốt Thành phố tham dự Hội nghị gặp mặt


Đoàn đại biểu đã tới dâng hương tại Đền Nguyên phi Ỷ Lan, Đền Mẫu Phù Đổng (huyện Gia Lâm); tham gia trồng cây tại Đền Mẫu Phù Đổng, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.
 
Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hà Nội. Đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố Hà Nội để chị em phụ nữ Thủ đô trưởng thành, phát triển, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh bày tỏ mong muốn lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp tục có sự động viên, quan tâm hơn nữa để chị em tiếp tục có năng lượng tích cực, phát huy tốt hơn khả năng, sở trường trong công tác, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Hà Nội và đất nước…
 
Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền Nguyên phi Ỷ Lan
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Thành phố cho biết: Với nhận thức đảm bảo bình đẳng giới không chỉ cho sự phát triển của mỗi người phụ nữ, của giới nữ, đội ngũ cán bộ nữ mà còn cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và mỗi gia đình. Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu bình đẳng thực chất giữa nam và nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, tạo môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng và Thủ đô, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, phòng chống bạo lực và xâm hại với phụ nữ.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội cho biết: Thủ đô Hà Nội là một trong những địa phương có tỷ lệ nữ tham gia hầu hết các cơ quan lãnh đạo từ Thành phố tới cơ sở. Hiện nay, Hà Nội có 4 nữ lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành ủy (25%), trong đó, có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; vừa kiện toàn bầu 01 nữ Phó Chủ tịch UBND Thành phố, 11 đồng chí là trưởng, phó các ban Đảng, HĐND Thành phố; 26 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch HĐND và UBND quận, huyện, thị; 50 Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, ngành, Đảng ủy Khối, các cơ quan, đơn vị, các nhà trường thuộc Thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đoàn thể. Với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với công việc, vượt qua mọi khó khăn, đội ngũ cán bộ nữ chủ chốt đã đóng góp rất tích cực vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022 của thành phố, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
Các đại biểu thăm quan công trình cây xanh
 
Song, bên cạnh những kết quả đạt được, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố thẳng thắn nhìn nhận, thực tế vẫn còn những người phụ nữ có hoàn cảnh rất khó khăn. Tỷ lệ cán bộ nữ chưa đồng đều giữa các cấp, các lĩnh vực; định kiến giới còn tồn tại; một bộ phận phụ nữ còn tự ti, an phận, chưa chủ động vượt khó vươn lên.
 
Chúc mừng và cảm ơn những đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ Thủ đô cho sự phát triển của thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đề nghị các sở, ban, ngành cùng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội cũng như các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ; tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo thành phố lồng ghép giới trong quá trình xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách nói chung, nhất là quan tâm chăm lo bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, đời sống của phụ nữ.
 
Đặc biệt quan tâm phụ nữ dễ bị tổn thương hậu Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ dân tộc thiểu số, khu vực xa trung tâm thành phố; triển khai có hiệu quả đề án, kế hoạch của thành phố về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em; chương trình tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung của phụ nữ thành phố; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế...
 
Các đại biểu trồng cây tại Đền Mẫu Phù Đổng
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo nữ của Thành phố tiếp tục quan tâm đến hoạt động bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, phát huy vai trò đầu tầu dẫn dắt phong trào phụ nữ Thành phố, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tiếp tục phấn đấu, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển không ngừng của Thủ đô; tiếp tục là tấm gương kết nối, lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ toàn Thành phố, vì mục tiêu bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t